Gần 2.000 sinh viên sẵn sàng tiếp sức mùa thi trên đất Cảng

07:00 15/06/2017

Cùng sự kiện

Năm 2017, chương trình "tiếp sức mùa thi" tại Hải Phòng tiếp tục được triển khai với gần 2.000 sinh viên tình nguyện, sẵn sàng hỗ trợ các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo thành phố triển khai từ tháng 5 đến hết ngày 5/7/2017, cao điểm từ ngày 10/6 đến ngày 25/6/2017. 

Xã hội - Gần 2.000 sinh viên sẵn sàng tiếp sức mùa thi trên đất Cảng

Gần 2.000 sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học tại Hải Phòng tham gia "Tiếp sức mùa thi 2017".

Kỳ thi THPT Quốc Gia được tổ chức trong thời gian từ 21/6 – 24/6/2017 với 9 môn thi. Đội hình tình nguyện sẽ hoạt động tại 2 cụm thi trên 32 điểm thi trong toàn thành phố. Cụm 1 tại đại học Hải Phòng và các điểm thi lân cận phục vụ cho các thí sinh ngoại thành vào thi, cụm 2 tại đại học Hàng Hải, đại học Y, đại học Dân Lập Hải Phòng... và các điểm thi lân cận, phục vụ các thí sinh nội thành và huyện đảo Cát Hải vào thi. Mỗi điểm thi sẽ có 20 tình nguyện viên điều tiết giao thông và hỗ trợ người nhà về nước uống.

Trong các ngày cao điểm, các tình nguyện viên sẽ có mặt tại các điểm thi làm công tác tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ, hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, bảo đảm vệ sinh, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay, Thành Đoàn Hải Phòng tập trung thực hiện 2 mục tiêu: Bảo đảm tất cả điểm thi trên toàn thành phố có đội hình "Tiếp sức mùa thi"; tất cả thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ trong kỳ thi. Qua khảo sát, Hội sinh viên thành phố đã xây dựng phương án hỗ trợ với nhiều hình thức: tiền mặt, di chuyển, địa điểm ăn ở miễn phí… theo đó có 273 hồ sơ được gửi đến văn phòng Hội sinh viên thành phố, qua rà soát, lựa chọn 60 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, dự kiến hỗ trợ bằng hình thức tiền mặt 500.000 đồng/người và bố trí chỗ ăn, ở tại ký túc xá của các trường đại học Hải Phòng, đại học Hàng Hải, đại học Dân Lập Hải Phòng, các trường hợp còn lại căn cứ vào tình hình thực tế sẽ hỗ trợ bằng các hình thức khác như: hỗ trợ di chuyển; hỗ trợ nơi ăn, nghỉ miễn phí, an toàn, hợp vệ sinh…

Xã hội - Gần 2.000 sinh viên sẵn sàng tiếp sức mùa thi trên đất Cảng (Hình 2).

Đội hình tình nguyện sẽ hoạt động tại 32 điểm thi trong toàn thành phố.

Tính đến ngày 11/6/2017, các trường đại học, cao đẳng; quận, huyện trên địa bàn thành phố đã thành lập được 45 đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" với gần 2.000 tình nguyện viên tham gia. Hội sinh viên thành phố đã chuẩn bị và hỗ trợ cho tình nguyện viên tại các điểm thi: 500 áo thun, 500 mũ, 32 nhà bạt, 4000 quạt tay và 10.000 chai nước uống.

Bên cạnh đó là các hoạt động tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo giao thông và an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ giới thiệu nhà trọ cho thí sinh có nhu cầu.

Năm nay là năm thứ 16 Thành đoàn Hải Phòng kết hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” với nhiều thành công đã tạo nên tinh thần nhiệt huyết của màu áo xanh tình nguyện và là người bạn đồng hành cùng thí sinh vượt khó trong kỳ thi. Đến nay, “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành thương hiệu và có sức lan tỏa rộng lớn, mang nhiều ý nghĩa thiết thực.

Phạm Trang 

Bạn đang đọc bài viết Gần 2.000 sinh viên sẵn sàng tiếp sức mùa thi trên đất Cảng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.