Thi THPT Quốc gia 2017: 'Không để xảy ra mất trật tự có tổ chức'

20:05 11/06/2017

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sắp cận kề, công tác đảm bảo an toàn và chống tiêu cực cho kỳ thi được bộ Giáo dục & Đào tạo hết sức quan tâm.

Cùng sự kiện

Sáng 11/06, đoàn công tác của bộ GD&ĐT đã có cuộc làm việc tại trường THPT Nghi Lộc 5 (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) để nắm tình hình chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Tại đây, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đánh giá cao nỗ lực của trường nói riêng cũng như Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An nói chung.

Ông Trinh nhận định: “Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia có hai mục tiêu, vừa để xét tốt nghiệp THPT đồng thời dùng kết quả xét tuyển ĐH, CĐ. Vì mục đích này nên tính chất của kỳ thi năm nay khác hơn, tiềm ẩn nhiều rủi ro, tiêu cực có thể xảy ra. Yêu cầu đặt ra đối với tất cả địa phương nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng và điểm thi tại trường nói riêng là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi".

Giáo dục - Thi THPT Quốc gia 2017: 'Không để xảy ra mất trật tự có tổ chức'

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. 

Thứ nhất, nơi bảo vệ đề cho kỳ thi là tuyệt đối an toàn, không được có sai số. Thứ hai, an ninh, an toàn cho các thành viên tham gia kỳ thi, nhất là các cán bộ coi thi từ nơi khác được điều về địa phương phối hợp. Thứ ba, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất trật tự, đặc biệt là mất trật tự có tổ chức trong và ngoài khu vực thi".

Đoàn kiểm tra của Bộ cũng đã kiểm tra các phòng tổ chức thi, phòng giữ đề thi, chỗ ăn nghỉ của cán bộ coi thi. Đoàn đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của trường và tin tưởng kỳ thi sẽ diễn ra an toàn, thành công.

Bên cạnh đó, ông Trinh cũng đề nghị điểm thi nên bố trí cho các thầy cô giáo từ ĐH Vinh về phối hợp công tác tổ chức kỳ thi ở ngay tại trường để tránh những vấn đề phức tạp có thể xảy ra ảnh hưởng tới kỳ thi.

Giáo dục - Thi THPT Quốc gia 2017: 'Không để xảy ra mất trật tự có tổ chức'  (Hình 2).

Hàng thép gai được trường THPT Nghi Lộc 5 xây dựng để đảm bảo an toàn cho kỳ thi. 

Báo cáo nhanh của sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi: phương án in sao đề thi, bố trí điểm thi, bố trí ăn nghỉ cho cán bộ tham gia tổ chức thi tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh ở xa dự thi; huy động các ban ngành, đoàn thể của địa phương phối hợp tổ chức thi; phương án bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh phòng dịch và các phương án dự phòng; tổ chức đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển một cách kỹ lưỡng và tuyệt đối an toàn.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại tỉnh Nghệ An có 30.966 thí sinh. Số lượng cán bộ được huy động tham gia tổ chức kỳ thi tại tỉnh là hơn 4.000 người. Số lượng cán bộ của các trường ĐH, CĐ phối hợp là hơn 1.400 người.

Toàn tỉnh có 61 điểm thi với 1.313 phòng thi. Điểm thi có số lượng phòng thi lớn nhất là điểm thi đặt tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 36 phòng thi và 861 thí sinh dự thi.

Nhận định công tác sao in đề thi năm nay là một khó khăn do số lượng môn thi trắc nghiệm nhiều hơn, tỉnh Nghệ An thành lập 1 ban in sao đề với 64 người, trong đó có 48 người trực tiếp làm công tác in sao.

Tỉnh Nghệ An cũng thuê khách sạn để làm công tác in sao đề thi với khu in sao biệt lập, có vách ngăn và bảo vệ vòng trong và vòng ngoài. Thời gian in sao dự kiến từ 07/6-19/6. Ngày 20/6, trước ngày thi 1 ngày, đề thi sẽ được giao tới các điểm thi để lưu giữ.

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT Quốc gia 2017: 'Không để xảy ra mất trật tự có tổ chức' tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục