Thị trường bán lẻ cao cấp tại châu Á TBD đang chững lại

20:26 26/11/2015

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong khi nhu cầu về phân khúc bán lẻ cao cấp trong khu vực đang chững lại, thì đồng thời một xu hướng mới đang được hình thành.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE thì tương lai của các phân khúc bán lẻ cao cấp tại châu Á Thái Bình Dương sẽ có nhiều thay đổi, nhu cầu mới đang điều chỉnh các yêu cầu của người thuê, cho thấy rằng trong khi nhu cầu về phân khúc bán lẻ cao cấp trong khu vực đang chững lại, thì đồng thời một xu hướng mới đang được hình thành và trở thành sự kích cầu chắc chắn trong những năm sắp tới.

Tại Việt Nam, các phân khúc thị trường bán lẻ cao cấp hiện đang chiếm khoảng 44%.

Sự quảng cáo quá tải của các thương hiệu lớn hình thành nhu cầu tìm kiếm sự khác biệt. Cùng với đó các thương hiệu sang trọng vừa túi tiền có nhu cầu thuê mặt bằng cao.

Hầu hết các nhà bán lẻ cao cấp đang hình thành tại châu Á Thái Bình Dương, tại hai thị trường chính đó là Trung Quốc 89% và Hồng Kông 81%. Tuy nhiên, sau nhiều năm phát triển nhanh chóng, hai thị trường này cũng đang dần đạt tới điểm bão hòa.

"Phân khúc bán lẻ cao cấp chiếm một phần ba doanh số bán hàng trên toàn cầu trong năm 2014, khu vực châu Á Thái Bình Dương là một khu vực quan trọng cho các thương hiệu cao cấp quốc tế với các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan. Tuy nhiên, giai đoạn phát triển mạnh của các nhà bán lẻ cao cấp tại khu vực này đang dần đi đến hồi kết", nhận xét của Tiến sĩ Henry Chin, Trưởng phòng Nghiên cứu, CBRE châu Á Thái Bình Dương.

"Sự bão hòa quá mức, chi phí tăng, doanh thu giảm, đặc biệt ở Hồng Kông do nền kinh tế đang bị chững lại tại Trung Quốc, đã khiến các nhà bán lẻ phải chú ý tới việc củng cố lại các hệ thống cửa hàng hiện có và kìm tốc độ mở rộng vào các thị trường mới để tập trụng vào hiệu suất điều hành", Tiến sĩ Chin chia sẻ.

CBRE đã xác định được ba xu hướng mới sẽ làm giảm được các ảnh hưởng tiêu cực đồng thời làm tăng nhu cầu mới cho thị trường bán lẻ.

Bạn đang đọc bài viết Thị trường bán lẻ cao cấp tại châu Á TBD đang chững lại tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục