Thị trường chứng khoán ngày 5/11 dưới góc nhìn kỹ thuật

Các nhà phân tích cho rằng, thị trường hôm nay đi lên khi VN-Index giữ điểm nhẹ còn HN-Index tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình thấp. Cả hai chỉ số tiếp tục giằng co trong vùng kháng cự trung hạn.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi lên khi VN-Index giữ điểm nhẹ còn HN-Index tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình thấp. Cả hai chỉ số tiếp tục giằng co trong vùng kháng cự trung hạn. Mặc dù có những tín hiệu tích cực từ kinh tế vỹ mô, hiện tại thị trường vẫn chưa thu hút được dòng tiền đáng kể, để có thể tạo tạo ra những đợt tăng điểm mạnh.

Hôm nay VN-Index giao dịch quanh tham chiếu trong phiên và kết thúc phiên bằng hôm qua. Chỉ số hình thành một nến đỏ. Khối lượng giao dịch đạt mức trung bình thấp.

Ngắn hạn, VN-Index tiếp tục giằng co quanh vùng kháng cự 500. Mặc dù có những tín hiệu tích cực từ kinh tế vỹ mô, hiện tại thị trường vẫn chưa thu hút được dòng tiền đáng kể, để có thể tạo tạo ra những đợt tăng điểm mạnh.

Trung hạn, sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ mạnh 460 – 465, Vn-Index đang nằm gần vùng kháng cự có nhiều hoạt động 500 - 510.

Công ty Chứng khoán ACB - ACBS

Về mặt kỹ thuật, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục về kháng cự mạnh 63-63,3 trong các phiên tới. Trong khi đó, VN-Index có thể dao động trong vùng hẹp 492-502. Trong lịch sử, tình huống HNX-Index tăng mạnh hơn VN-Index rất ít khi xảy ra và thường mang ý nghĩa tiêu cực cho xu hướng của thị trường chung.

Nhà đầu tư có thể lướt sóng đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ với mục tiêu lợi nhuận 5%-10%.

Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI

Cây nến ngày hình thành một nến Near Doji khá tích cực cho phiên kế tiếp. Khối lượng giao dịch ở mức 62,43 triệu đơn vị, tăng mạnh 62,23% so với phiên trước.

Khá nhiều cổ phiếu có thị giá dưới 10 tiếp tục được đà tăng mạnh tạo một phiên có khối lượng giao dịch gia tăng và số mã tăng giá lớn gấp hơn 2 lần số mã giảm giá. Dòng tiền vẫn vận động chuyển động xoay quanh các mã có tính thanh khoản tốt. Khả năng đà giảm đang chững dần và VN-Index sẽ sớm đảo chiều tăng điểm trở lại khi mà sàn HNX đã vận động trước ghi được kỷ lục mới cho chỉ số HNX-Index kể từ đầu tháng 9.

Trên sàn HNX, cây nến ngày tiếp tục bứt phá với nến White Candle. Khối lượng giao dịch ở mức 42,86 triệu đơn vị, tăng 152,8 % so với phiên trước.

Vượt qua được đường cản nối đỉnh ở mốc 62 điểm khiến chỉ số này tiếp tục tăng điểm tích cực. Kháng cự ngắn hạn phía trước là vùng 63- 63,5 điểm mà chỉ số này có thể tiếp tục hướng tới trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC

VN-Index tạo một nến Doji giảm điểm trong đó giá đóng cửa gần như không thay đổi so với mức giá đóng cửa của ngày 1/11. Quan sát đồ thị ngày, BVSC nhận thấy 3 phiên giao dịch gần nhất chỉ số đóng cửa gần mức 497 điểm. Trạng thái đứng giá xuất hiện kèm mẫu hình Doji là một cơ sở để nhận định VN-Index đang tích lũy và có ít khả năng sụt giảm mạnh.

Độ rộng thị trường (Market breadth – MB) tiếp tục nghiêng về số cổ phiếu tăng giá bất chấp chỉ số mất điểm. Hiên tượng phân kỳ giữa MB và VN-Index trong 3 phiên giao dịch gần đây cho thấy động lực giảm điểm đang yếu dần. Nhận định này một lần nữa ủng hộ cho trạng thái tích lũy của VN-Index

Quan sát đồ thị phút, tốc độ giảm giá chậm khiến cho chỉ báo %B đi xuống trạng thái bán quá mức tương đối dễ dàng. Rủi ro của những giao dịch mua ngắn hạn giảm xuống khá nhanh theo hàm ý của %B. Tổng hợp các tín hiệu, BVSC đưa dự đoán VN-Index sẽ tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch tiếp theo.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam