'Thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng trong thời gian tới'

Các chuyên gia cho rằng, nếu nền kinh có thể tiếp tục duy trì xu hướng hiện tại, thị trường chứng khoán sẽ có những đợt tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa công bố Chỉ số Nhà Quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam trong tháng 10/2013.

Theo đó, lĩnh vực sản xuất của tháng 10 tiếp tục duy trì mức điểm cao nhất kể từ tháng 5/2011, đạt 51,5 điểm. Lượng đơn hàng mới đã tăng tháng thứ hai liên tiếp, nhờ sự gia tăng nhu cầu, trong đó, lĩnh vực xuất khẩu đóng vai trò quan trọng. Đây là tháng thứ hai liên tiếp số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới được ghi nhận tăng và được nhận định đà tăng trưởng vẫn còn mạnh.

Về việc làm, trước tình hình đơn đặt hàng mới và sản lượng đều tăng, các doanh nghiệp đã phải tăng số lượng nhân công trong tháng thứ 3 liên tiếp. Bên cạnh đó, hoạt động mua hàng tiếp tục tăng và tồn kho hàng hóa đầu vào lần đầu tiên tăng kể từ tháng 11/2011.

Hoạt động kinh tế tiếp tục được thúc đẩy nhờ vào hoạt động xuất khẩu mạnh mẽ với sự hỗ trợ của nguồn vốn FDI ổn định.

Các chuyên gia nhận định, chỉ số PMI tiếp tục ở mức tích cự là tín hiệu tốt đối với kinh tế Việt Nam. Nếu nền kinh có thể tiếp tục duy trì xu hướng hiện tại, thị trường chứng khoán sẽ có những đợt tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

Tuấn Khanh (Nguồn: MBS)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô