Thị trường chứng khoán Việt: 'Bầu' Long soán ngôi 'bầu' Đức

Giá trị cổ phiếu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sụt giảm khiến "bầu" Đức mất ngôi người giàu thứ hai thị trường chứng khoán Việt Nam vào tay "bầu" Long.

"Bầu" Long soán ngôi "bầu" Đức trở thành người giàu thứ hai thị trường chứng khoán Việt.

Còn một tháng nữa mới kết thúc năm 2015 nhưng danh sách 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam cơ bản đã được định hình.

Theo đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup (VIC) tiếp tục là người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt. Tài sản của ông đã tăng khá mạnh từ mức 20.188 tỷ đồng cuối năm 2014 lên 22.681 tỷ đồng tính tới hiện tại.

Đứng sau ông Vượng là một loạt các đại gia tên tuổi như ông Lê Phước Vũ, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) khi mất đi lần lượt 355,7 tỷ đồng và 347,7 tỷ đồng. Đáng chú ý, cổ phiếu HAG của "bầu" Đức đóng cửa phiên cuối tuần tại mức 12.600 đồng/cp, thấp hơn 50% mức giá cách đây 1 năm.

Theo đó, với việc sở hữu 347,76 triệu cổ phần tập đoàn, tài sản trên sàn chứng khoán của "bầu" Đức “bốc hơi” tương ứng 347,76 tỷ đồng trong tuần qua theo mức giảm giá của cổ phiếu HAG. Tài sản của bầu Đức hiện ở mức 4.382 tỷ đồng

Với biến động này, "bầu" Đức đã để mất vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán vào tay ông Trần Đình Long ("bầu" Long) – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HPG).

Trái ngược với năm 2014 khi cổ phiếu HPG tăng giá mạnh, kể từ đầu năm 2015 HPG đã giảm giá tới 41%. Tuy nhiên nhờ việc nhận cổ tức bằng cổ phiếu, nhận cổ phiếu thưởng và mua thêm 10 triệu HPG nên tổng tài sản của ông Long chỉ giảm nhẹ và hiện dừng lại ở mốc 5.769 tỷ đồng so với 6.159 tỷ đồng cuối năm 2014.

Vị trí thứ 4 và 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt lần lượt thuộc về bà Phạm Thu Hương, Phó chủ tịch Vingroup nắm giữ tài sản lên tới 3.911 tỷ đồng và Bà Phạm Thúy Hằng, Phó chủ tịch Vingroup - em gái của bà Phạm Thu Hương với tổng tài sản là 2.612 tỷ đồng.

Trước đó, vào

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

    Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo