Thị trường chuyển nhượng cầu thủ ở V.League mở cửa

Thị trường chuyển nhượng cầu thủ ở V.League sẽ bắt đầu mở cửa từ 2-29/5. Với những sự thay đổi ở băng ghế huấn luyện cùng việc khá nhiều cầu thủ đang thất nghiệp, “phiên chợ cầu thủ” lần này hứa hẹn sẽ rất nóng.

Hạng Nhất “lên hương”

Chỉ có 8 đội tham dự với trình độ ngang ngửa nhau, lại có đến 3 suất thăng hạng đã khiến cho cuộc cạnh tranh ở giải hạng Nhất chưa bao giờ khốc liệt và hấp dẫn như lúc này. Vì thế, để duy trì thực hiện mục tiêu của mình, giai đoạn bổ sung lực lượng trở nên hết sức cần thiết và trở thành yếu tố sống còn với các CLB. Sự xuất hiện của 4 HLV Vương Tiến Dũng (XSKT Cần Thơ), Vũ Quang Bảo (Quảng Nam), Triệu Quang Hà (Hà Nội), Phạm Công Lộc (CS.ĐT) với cùng mục tiêu giành suất thăng hạng V.League càng khiến cho cuộc chạy đua về lực lượng giữa các đội bóng này tỏ ra khá nóng trước cả 1 tuần.

Thế Anh đã trở lại đễ giúp XSKT Cần Thơ thêm hy vọng

CLB Hà Nội đã liệt kê danh sách ít nhất 6 cầu thủ được HLV Triệu Quang Hà bổ sung nhằm tăng cường sức mạnh với hy vọng vượt qua khó khăn để hướng đến mục tiêu thăng hạng. Trong khi đó, đội bóng xứ Quảng với thành tích nghèo nàn ở những vòng đấu đã qua đang rất cần một sự chuyển mình, nhất là khi lãnh đạo đội bóng nơi đây đang rất quyết tâm và xem giải hạng Nhất mùa này là cơ hội quý giá để họ “đổi đời”. Quảng Nam đã chi rất nhiều tiền vào thị trường chuyển nhượng đầu mùa bóng, và lần này số tiền ấy sẽ là không ít cho HLV Vũ Quang Bảo quyết định.

Dù đang có trong tay những cầu thủ tốt, nhưng HLV Phạm Công Lộc vẫn đưa ra danh sách bổ sung lực lượng của mình, trong đó đa phần là những cầu thủ đang thất nghiệp là học trò cũ của ông ở Navibank Sài Gòn.

Ở Cần Thơ, HLV Vương Tiến Dũng cũng đã nhanh tay có những hợp đồng đầu tiên. Những hợp đồng này đều là những tên tuổi có “số má”. Việc thủ môn Thế Anh từ chối Bình Dương và Thanh Hóa để đầu quân cho Cần Thơ, đặc biệt là trường hợp của tiền đạo tuyển quốc gia Jamaica - Fargan - từ chối lời mời của các đội bóng hạng Nhất khác để theo chân ông Vương Tiến Dũng cho thấy sức hấp dẫn của giải đấu vốn chẳng mấy được quan tâm này.

Những ông “vua tiêu tiền”

Nếu như một dòng chảy cầu thủ đang có xu hướng trôi xuống giải hạng Nhất thi đấu thì ở V.League với yêu cầu cao về chất lượng kèm những số tiền lớn hơn, nhiều đội bóng sẽ chọn cách “cầm chừng” hoặc giữ nguyên những con người hiện có. Vì thế, khó xuất hiện những “bom tấn” trong kỳ chuyển nhượng này, có chăng cũng chỉ là những sự bổ sung mang tính chất tình thế không ảnh hưởng nhiều đến sự ổn định của đội bóng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa thị trường sẽ im ắng, khi V.League đang xuất hiện 2 HLV được mệnh danh “vua tiêu tiền” là các ông Mai Đức Chung và Lê Thụy Hải.

Rất nhiều lần trong mùa giải này ông Chung yêu cầu BLĐ Thanh Hóa phải tăng cường lực lượng, và cầu thủ phải do ông mang về. Hiện nay, ông Chung cũng đã lên danh sách những cầu thủ ông muốn bổ sung lên lãnh đạo đội bóng. Ngoài hợp đồng đã ký với Khánh Lâm, ông Chung còn muốn có thêm Mạc Hồng Quân, Michael Nguyễn... Ngoài ra, ông cũng muốn thử việc 1 số ngoại binh ở vị trí tiền vệ trung tâm nhằm thay thế cho Ceh, người không đảm bảo thể lực thi đấu suốt 90 phút.

Ngoài Thanh Hóa thì B.Bình Dương cũng trở thành trung tâm của kỳ chuyển nhượng này. Với những gì đã thể hiện gần như chắc chắn ông Hải “lơ” sẽ thay máu đội bóng trong quãng thời gian tới đây.

Phiên chợ cầu thủ đã bắt đầu nóng, thế nhưng khó kỳ vọng vào nhân tố mới xuất hiện khi các CLB luôn cẩn thận trong thời gian mang tính chất quyết định này. Thế nên, đây là phiên chợ mà các CLB trong nước trao đổi qua lại với nhau mà thôi.

Những hợp đồng đã được ký trước kỳ chuyển nhượng:

B.Bình Dương: Đức Cường, Nguyễn Rogerio, Hữu Thắng (từ TDC.BD).

Thanh Hóa: Khánh Lâm.

Cần Thơ: Thế Anh, Fargan.

Hà Nội: Bebbe.

Theo Thể thao Hồ Chí Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford