Thị trường ngày 2/12 dưới góc nhìn nhà phân tích

05:23 02/12/2013

Các nhà phân tích cho rằng, chỉ số sẽ khó tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới nếu không có thêm thông tin hỗ trợ mạnh. Ngoài ra, chỉ báo RSI đang đang cho tín hiệu HN-Index đã vào vùng quá bán.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi xuống khi VN-Index giữ điểm còn HN-Index giảm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang gặp phải lực cản mạnh tại vùng 510 thì HN-Index vẫn nằm trong đường tăng kể từ cuối tháng 9. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ khó tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới nếu không có thêm thông tin hỗ trợ mạnh. Ngoài ra, chỉ báo RSI đang đang cho tín hiệu HN-Index đã vào vùng quá bán.

Công ty cổ phần chứng khoán BIDV - BSC

Có thể thấy trong phiên hôm nay xu thế chốt lãi ở các cổ phiếu penny tăng nóng đã khá rõ rệt, và sự chuyển dịch dòng vốn đang tập trung vào các cổ phiếu và nhóm cổ phiếu chưa tăng giá. Kể từ 9 – 20/12, các quý ETFs sẽ tiến hành cơ cấu danh mục trong quý IV. Theo số liệu hiện hành, ETF VNM dự kiến sẽ thoái vốn khoảng 150 tỷ ở thị trường Việt Nam và sẽ tạo áp lực không nhỏ lên thị trường. Khi thị trường không có tin hỗ trợ xu hướng đi ngang sẽ là chủ đạo trong tuần tới và áp lực chốt lãi trước thời điểm ETFs cơ cấu danh mục được dự báo sẽ gia tăng. Do vậy, BSC tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng về hoạt động đầu tư trong ngắn hạn, cần thiết giữ tỷ trọng cổ phiếu an toàn và sẵn sàng mua vào các cổ phiếu cơ bản giảm sâu khi các ETFs cơ cấu danh mục.

Bất động sản - Thị trường ngày 2/12 dưới góc nhìn nhà phân tích

Công ty chứng khoán SHB - SHBS

SHBS kỳ vọng thị trường sẽ có sự phục hồi tốt hơn trong tuần giao dịch tiếp theo khi có thông tin về chỉ số PMI được công bố vào ngày 2/12 được dự đoán là khá tích cực. SHBS cho rằng dòng tiền vẫn dịch chuyển tích cực trong thị trường và sẽ trở lại các mã Bất động sản tầm trung sau khi rút dần khỏi những cổ phiếu nhỏ.

Trong số cổ phiếu Bất động sản mà SHBS thường quan tâm như: BCI, NTL, HDG, KBC, SJS, DIG... ;NTL được chú ý khi giao dịch khá mạnh và đóng cửa tại mức cao trong phiên sau khi có thông tin điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành 2 quận. Ngoài ra SHBS vẫn chú ý tới các cổ phiếu cơ bản có kết quả kinh doanh khả quan như: TCM, PAC, PGS, BMP.. trong đó PGS giữ được mức tăng tốt khi đóng cửa gần mức cao trong phiên khi có thông tin về việc giá GAS bán lẻ dự kiến tăng mạnh.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Hiện tại thị trường đang tạm thời ở trạng thái bão hòa về mặt thông tin. Không có thông tin kinh tế vĩ mô trong nước và thế giới nào có tác động quá lớn đến thị trường. Trong tháng 12, bối cảnh kinh tế nhiều khả năng cũng chưa có thay đổi đột biến nên những thông tin hay tin đồn rải rác về KQKD của các doanh nghiệp có thể sẽ chi phối đến diễn biến thị trường. Về mặt xu hướng, thị trường vẫn đang trong xu thế tăng trung hạn nên nhà đầu tư vẫn có thể duy trì một tỷ trọng cổ phiếu nhất định để bám theo xu hướng chính. Tuy nhiên, các hoạt động chốt lời cho các vị thế ngắn hạn được BVSC khuyến nghị khi chỉ số VN-Index tiếp cận vùng kháng cự 515-520 điểm.

Công ty chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS

Vai trò dẫn dắt chỉ số của các cổ phiếu vốn hoá lớn và bluechip đã thể hiện rõ trong vài phiên trở lại đây. Và xu hướng sẽ còn tiếp diễn trong giai đoạn tới khi VN-Index cần có sự ủng hộ của nhóm này để có thể chinh phục được các ngưỡng giá cao hơn, trước mắt là vùng 510 điểm. Tuy vậy, DAS vẫn duy trì quan điểm về việc tích luỹ trong biên độ hẹp của chỉ số này trước khi xác lập xu hướng mới. Do vậy, nhà đầu tư có thể tích luỹ dần các CP có yếu tố cơ bản tốt trong các phiên thị trường điều chỉnh.

HNX-Index tỏ ra khá đuối sức khi thiếu sự ủng hộ của dòng tiền. Khả năng chỉsốnày có thể sẽ test lại vùng 65 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. DAS chưa đánh giá cao khảnăng bứt phá mạnh của HNX-Index ở vùng giá hiện nay. Tuy nhiên, giao dịch tại sàn này có thể sẽ sôi động hơn trong giai đoạn tới khi kỳ vọng về đợt review danh mục Q.4 của ETF đang đến gần.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Bạn đang đọc bài viết Thị trường ngày 2/12 dưới góc nhìn nhà phân tích tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục