Thị trường ứng dụng di động sẽ đạt tới 27 tỷ USD

Theo ABI Research, thị trường ứng dụng di động toàn cầu sẽ có tổng giá trị 27 tỷ USD trong năm 2013.

ABI Reserch nhận thấy rằng, trong khi đang cố cạnh tranh để dạnh vị trí thí ba trên thị trường di động, các cửa hàng ứng dụng của Blackberry và Windows đang có xu hướng phát triển chậm lại và vẫn còn có khoảng cách quá xa so với Android và iOS.

“iOS vẫn tiếp tục dẫn đầu và hệ điều hành này dự kiến sẽ tạo ra hơn hai phần ba tổng doanh thu của ứng dụng cho di động và tablet trên toàn cầu trong năm 2013”, theo Josh Flood, chuyên gia phân tích cao cấp của ABI Research. Mặc dù hệ điều hàng Android của Google đã vượt qua Apple về mặt số lượng ứng dụng, người dùng iOS vẫn tỏ ra là người “chịu chi” hơn khi sẵn sàng bỏ tiền ra mua các ứng dụng thu phí. “Khoảng cách doanh thu (ứng dụng) giữa hai hệ điều hành có vẻ như sẽ không thay đổi trong vòng 18 tháng tới”, Flood cho biết thêm.

Ngoài ra, ABI Research cho biết: doanh thu từ thị trường ứng dụng cho di động ngày càng được thúc đẩy bởi các tablet. Nếu như trước kia, doanh thu ứng dụng chủ yếu đến từ smartphone thì đến nay, doanh thu từ tablet đã dần bắt kịp và thậm chí còn có thể vượt qua vào năm 2017.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

    Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

  • Clip: Dân hiếu kỳ đội mưa xem cẩu tàu lên đường sắt trên cao

    Clip: Dân hiếu kỳ đội mưa xem cẩu tàu lên đường sắt trên cao

  • Hà Nội: Không còn tình trạng đi xe lên vỉa hè ở phố 'đóng cọc sắt

    Hà Nội: Không còn tình trạng đi xe lên vỉa hè ở phố 'đóng cọc sắt