Thị trường xách tay 'ủ ê' vì 5S chính hãng sắp bán

08:30 15/11/2013

Những ngày gần đây, nhiều cửa hàng không bán được máy do thông tin hàng chính hãng sắp bán ra.

Như đã đưa tin, nhà mạng Viettel, Vinaphone và FPT đồng loạt phân phối iPhone 5s/5c chính hãng trong thời gian tới. Viettel công bố mức giá "dễ nuốt" từ 15,6 triệu đồng cho bản thấp nhất, chính thức bán ra từ ngày 15/11 tới.

Ngay sau khi thông tin iPhone chính hãng được phân phối, các cửa hàng bán lẻ iPhone xách tay đã rục rịch chuẩn bị phương án giảm giá bán để cạnh tranh. Tuy lường trước được tình hình thị trường nhưng các cửa hãng này vẫn "té ngửa" khi lượng khách tới mua iPhone 5s những ngày gần đây quá ít.

Công nghệ - Thị trường xách tay 'ủ ê' vì 5S chính hãng sắp bán

Theo chia sẻ của một số cửa hàng bán lẻ, trung bình một ngày chỉ có khoảng 5 khách tới hỏi iPhone 5s nhưng số lượng mua máy còn hạn chế hơn, dừng ở mức 1, 2 chiếc/ngày. Phần lớn khách mua máy tại thời điểm này đều là những người không quan tâm nhiều tới giá bán, họ muốn sở hữu máy sớm.

Giá bán hiện tại vẫn ghi nhận ở mức trên 18 triệu đồng cho phiên bản iPhone 5s 16GB màu vàng sâm panh (gold-champagne). Giá bán này trong hai ngày tới, sau khi Viettel chính thức bán ra sẽ giảm xuống khoảng 2 triệu mỗi chiếc. Chính lý do trên khiến lượng tiêu thụ trong những ngày này sụt giảm, thậm chí có cửa hàng không bán được chiếc nào trong ngày.

Minh Anh, sinh viên trường ĐH KTQD (Hà Nội) chia sẻ với chúng tôi: "Mình đã quyết định nâng cấp lên iPhone 5s ngay sau khi Apple bán ra nhưng đợi giá bán giảm xuống. Khoảng 1 tuần trở lại đây giá máy đã ở mức chấp nhận được, không chênh lệch nhiều so với giá bán ra tại Singapore. Nhưng mình quyết định đợi thêm khoảng 1 tuần nữa vì nhà mạng sắp bán máy ra, khi đó hàng xách tay sẽ tiếp tục giảm giá".

Việc nhà mạng chính thức phân phối iPhone 5s/5c có ảnh hưởng lớn tới thị trường, tác động trực tiếp tới sức mua. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây.

Theo dự kiến ngày 15/11 Viettel chính thức phân phối iPhone chính hãng ra thị trường, chắc chắn giá bán iPhone 5s trong nước sẽ còn biến động.

Hằng Phan

Bạn đang đọc bài viết Thị trường xách tay 'ủ ê' vì 5S chính hãng sắp bán tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục