Thiếu niên 15 tuổi cảnh giới cho đồng bọn trộm xe máy

Từ tháng 4/2017 đến nay, 2 đối tượng này đã thực hiện nhiều vụ trộm xe máy. Hiện, công an đã thu giữ được 3 xe máy, 1 điện thoại di động là tang vật của các vụ án.

Ngày 11/5, theo thông tin từ Công an quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, đơn vị này vừa bắt giữ 2 đối tượng Trương Văn Sang (27 tuổi) và Nguyễn Thanh Tuấn (15 tuổi), cùng trú tại quận Sơn Trà, về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 2h ngày 8/5, Sang rủ Tuấn cùng đi trộm xe máy. Khi đến một căn nhà trên đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, chúng phát hiện một chiếc xe máy dựng trước cửa, không khóa cổ. Tại đây, Sang vào trộm, còn Tuấn đứng cảnh giới. Sau khi trộm được, chúng mang xe về nhà một người bạn cất giấu.

Đối tượng Sang tại cơ quan điều tra.

Sáng 9/5, 2 đối tượng thống nhất thay chìa khóa của chiếc xe này, để làm phương tiện đi lại. Trong lúc Sang điều khiển xe máy đến nhà bạn chơi thì bị lực lượng công an bắt giữ. Từ lời khai của Sang, cơ quan điều tra tiến hành bắt thêm Tuấn.

Cả hai đối tượng trên thừa nhận, từ tháng 4/2017 đến nay, đã thực hiện nhiều vụ trộm tài sản trên địa bàn quận Sơn Trà. Hiện, công an đã thu giữ được 3 xe máy, 1 điện thoại di động là tang vật các vụ án

Một điều tra viên của Công an quận Sơn Trà cho biết, Sang đã có 2 tiền án về Trộm cắp tài sản và Sử dụng trái phép chất ma túy. Hắn từng được đưa vào cơ sở giáo dục Hoàn Cát và trại tập trung để cai nghiện.

Huy Cường - Nhâm Thân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân