Thiếu niên Việt vô địch cờ vua quốc gia Séc

Nguyễn Thái Đại Văn, 12 tuổi gốc Việt đã đoạt vô địch Quốc gia Séc năm 2013 tại giải cờ vua quốc gia Séc lần thứ 21 cho thanh thiếu niên.

Nguyễn Thái Đại Văn (12. 12. 2001) đang theo học trong trường cờ quốc tế Interchess. Đây không phải là thành tích đầu tiên của tài năng cờ vua này. Trong năm 2010, 2011,2012 cũng đã từng vô địch giải cờ Quốc gia Séc trong cùng lứa.

Nguyễn Thái Đại Văn bên bàn cờ vua

Năm 2010, trong đội tuyển của Séc tại Mureck (Kulturzentrum) CH Áo, đã đọat giải vô địch châu Âu trong lứa tuổi của mình. Hiện chỉ số cầu thủ theo ELO của cháu đã là 2217.

Nguyễn Thái Đại Văn với CUP vô địch châu Âu năm 2010.

Theo thông tin từ trang web của người Việt tại Séc, bố cháu Văn, anh Nguyễn Thái Ngọc, là chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt tại Séc, giám đốc tập đòan Sportisimo, cho hay: “Gia đình rất quan tâm đến năng khiếu của cháu. Mỗi khi có giải thi đấu, bố hoặc mẹ đều phải nghỉ việc để cùng đi, ăn ở và động viên cháu trong suốt cuộc thi”.

Cả gia đình ở Praha, nhưng vẫn tạo điều kiện để cháu theo học trường cờ quốc tế tại Bắc Morava. Theo gương anh, cậu em Nguyễn Thái Đại Vinh (19.10.2005) mới bắt đầu chính thức vào làng cờ vua từ tháng 5/2012, nhưng ELO Fide của cháu đã tăng đến 1413 một cách khâm phục.

Thanh Thảo (Thông tin Việt)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi