Thiếu nữ 14 'ham yêu' đẩy chàng trai 21 vào trại giam

Ngày 12/7/2013 vừa qua, TAND tỉnh An Giang đã xét xử phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Sơn (tự Thanh, SN 1992, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Phú, huyện Châu Thành) 2 năm 9 tháng tù về tội “Giao cấu với trẻ em”. Người “đẩy” anh chàng này vào tù chính là người yêu của anh ta, một cô bé mới 14 tuổi nhưng lại mạo danh thiếu nữ 18 để “chơi trò yêu đương”.

Mối tình "siêu tốc"

Đầu tháng 8/2012, Nguyễn Thành Sơn đến xin làm công nhân tại xưởng gỗ Kim Phong (thuộc phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Ngày đầu bước chân vào xưởng gỗ, Sơn đã bị “hớp hồn” bởi đôi mắt nai ngơ ngác của một nữ công nhân cùng tổ.

Thiếu nữ cũng tỏ rõ thiện cảm với anh chàng miền Tây đẹp trai, dáng vẻ hiền khô này. Cô tự giới thiệu mình tên là Trần Thị Ngọc Trúc (tự là Trúc Ly, quê thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), 18 tuổi. Khi Sơn đùa rằng “cô bé xinh đẹp ơi, em làm gì đã đủ tuổi thành niên”, thiếu nữ còn tự tin xuất trình cả chứng minh nhân mang tên Trần Thị Trúc Ly, sinh năm 1994 để chứng minh mình đã không còn con nít.

Sơn không nhớ hai người yêu nhau từ khoảnh khắc nào, dường như khi vừa kịp làm quen, biết tên, nhận mặt thì đã yêu. Tình yêu đến nhanh đúng như tiếng sét. Tan buổi làm hôm đó, Sơn dẫn Trúc về nhà trọ của mình và cũng tại đây, bất kể hai người vừa mới quen nhau được vài tiếng đồng hồ, cả hai đã trao cho nhau tất cả.

Sau lần đó, họ còn quan hệ với nhau nhiều lần nữa tại căn nhà trọ công nhân bé như tổ chim cu. Nhưng với Trúc và Sơn thì đó thực sự là thiên đường hạnh phúc của hai người.

Yêu nhau được chừng hai tuần, đến ngày 20/8/2012, Sơn dẫn Trúc về nhà mình ở xã Tân Phú ra mắt gia đình. Ở cái xã thuần nông quanh năm chỉ biết gieo sạ, nuôi cá này, việc anh con trai cả của gia đình vừa lên tỉnh làm ăn chưa lâu, nay đã đưa về nhà một cô người yêu xinh như diễn viên điện ảnh, lại là người thành phố khiến cha mẹ Sơn hãnh diện, mở mày nở mặt với bà con trong ấp.

Về nhà người yêu, Trúc tự nhiên sống chung với Sơn như vợ chồng. Ban đầu cha mẹ Sơn cũng ngỡ tụi trẻ chỉ về chơi vài bữa rồi lại lên thành phố làm ăn. Ai dè Sơn nói hai đứa nó ở nhà luôn, hai đứa nhận nhau là vợ chồng dù chẳng có cưới xin, hai gia đình thông gia cũng chưa hề biết mặt.

Sơn còn giải thích cuộc tình của hai đứa không được gia đình Trúc đồng ý nên mới phải dắt díu nhau về quê. Cha mẹ Sơn thấy Trúc phổng phao, dạn dĩ nên không chút nghi ngờ, giờ lại nghe Sơn nói vậy, càng chắc chắn bé Trúc yêu thương con mình thật lòng nên cắt cử cho “vợ chồng” con trai công việc ở chòi nuôi cá, đến vụ lúa thì lao động cùng gia đình.

Thiếu nữ si tình không chịu về nhà

Lại nói về gia đình Trúc, sau khi phát hiện con gái đã bỏ nhà “theo giai”, mẹ và dì của Trúc sục sạo tìm kiếm khắp khu nhà công nhân trước đây Sơn từng thuê trọ mà Trúc thường đến chung sống để tìm kiếm con gái nhưng không thấy. Sau những cố gắng nỗ lực, gia đình cô bé điện thoại của gia đình Sơn.

Trong điện thoại, Dì của Trúc cho cha mẹ Sơn là ông Tấn, bà Tuyết biết rõ là hiện nay bé Trúc mới chỉ có 14 tuổi và đề nghị ông Tấn và bà Tuyết đưa Trúc về nhà giùm.

Biết chuyện, ông Tấn và bà Tuyết mới tá hỏa gọi con trai lên, kể lại sự việc Trúc còn nhỏ, chỉ 14-15 tuổi và kêu Sơn đưa Trúc trở về với gia đình. Sơn cũng sợ vi phạm pháp luật nên bằng lòng nhưng Trúc vẫn khẳng định mình đã 18 tuổi và không đồng ý về nhà.

Sơn thuyết phục “vợ” không được nên buông xuôi, sau đó, hai đứa lại tiếp tục ngủ chung và quan hệ tình dục với nhau nhiều lần tại nhà và trại nuôi cá của gia đình Sơn.

Trong vòng hai tháng ròng rã tìm kiếm, điện thoại nhắn tin liên tục mà vẫn không thấy con gái về nhà nên ngày 22/10/2012, mẹ của Trúc đã lặn lội từ Bình Dương đến Công an xã Tân Phú trình báo sự việc con gái 14 tuổi của mình đang “lấy chồng” bất hợp pháp ở địa phương. Theo mẹ của bị hại trình bày, con gái bà là Trần Thị Ngọc Trúc sinh ngày 20/1/1998.

Khi Công an xã Tân Phú mời Sơn và Trúc để làm việc, cả Sơn và Trúc thừa nhận là đã sống chung với nhau như vợ chồng, nhưng Trúc khẳng định mình sinh năm 1994, đã đủ 18 tuổi. Thấy sự việc phức tạp, Công an xã Tân Phú báo cáo và chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Châu Thành để xử lý theo thẩm quyền.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu phạm tội nhưng để giải quyết một cách chính xác, khách quan, công an huyện Châu Thành đã trưng cầu giám định pháp y tình dục và giám định tuổi cho bị hại. Kết luận giám định pháp y về tình dục xác định: Màng trinh có vết rách cũ, xét nghiệm nước tiểu âm tính (không có thai). Kết quả giám định tuổi của bị hại Trần Thị Ngọc Trúc xác định, tại thời điểm giám định (tháng 11/2012) Trần Thị Ngọc Trúc có độ tuổi từ 14 năm 10 tháng đến 15 năm 04 tháng.

Từ những căn cứ trên, ngày 3/12/2012, Công an huyện Châu Thành đã khởi tố với Nguyễn Thành Sơn về tội “Giao cấu với trẻ em” theo điểm a khoản 2 điều 115 Bộ luật hình sự, thuộc tình tiết phạm tội nhiều lần. Ngày 7/12/2012, Nguyễn Thành Sơn bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Trần Thị Thanh Trúc cũng bị gia đình áp tải về nhà, tạm khép lại cuộc tình nông nổi và sóng gió.

Nước mắt rơi vì yêu vội vàng

Ngày 18/4/2013, TAND huyện Châu Thành đã xét xử sơ thẩm vụ án. Tại phiên tòa, Sơn thành khẩn nhận tội, thậm chí đến tận khi ra tòa, thanh niên này vẫn ngỡ ngàng bởi lý do mình phải vào tù. Bị cáo khóc, ân hận vì quá tin tưởng người yêu, tin vào bản chứng minh “dởm” xác định Trúc 18 tuổi.

Hội đồng xét xử phân tích, Sơn là một thanh niên trưởng thành, có đầy đủ năng lực hành vi, nhận thức được việc làm của mình là đúng hay sai. Lẽ ra, lúc làm quen và phát sinh tình cảm với Trúc thì bị cáo phải tìm hiểu kỹ càng, vun đắp tình yêu đến khi Trúc trưởng thành mới tiến tới hôn nhân.

Mặc dù bị cáo bị Trúc nói dối về tuổi nhưng bị cáo cũng thừa nhận bị cáo có nghi ngờ khi thấy Trúc chưa phát triển đầy đủ về thể chất. Ngoài ra, khi gia đình Trúc cho biết độ tuổi thật của Trúc, bị cáo vẫn tiếp tục quan hệ tình dục với Trúc vì muốn thõa mãn dục vọng bản thân.

Kết thúc phiên xử, TAND huyện Châu Thành đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Sơn mức án 3 năm tù về tội “Giao cấu với trẻ em”, buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại 15 triệu đồng.

Do bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nên ngày 12/7/2013, TAND tỉnh An Giang đã xét xử phúc thẩm vụ án này. Tội nghiệp cho anh chàng si tình, suốt cả hai phiên tòa, Sơn vẫn ngóng trông, hy vọng được gặp người yêu nhưng Trúc bị gia đình “cách ly”, cấm không cho ra tòa để gặp người yêu. Gia đình bị hại cũng không có lời xin giảm án cho bị cáo.

Xét thấy, sau bản án sơ thẩm gia đình bị cáo đã tự nguyện bồi thường 5 triệu đồng cho gia đình bị hại để khắc phục một phần hậu quả, nên đây được xem là tình tiết mới để xem xét giảm nhẹ cho bị cáo Nguyễn Thành Sơn nên TAND tỉnh An Giang đã tuyên giảm cho bị cáo xuống còn 2 năm 9 tháng tù về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Theo Pháp luật Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi