Thổ Nhĩ Kỳ đã ‘hấp tấp’ bắn rơi trực thăng Syria

16:53 24/09/2013

Phía quân đội Syria đã xác nhận máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi trực thăng quân đội của họ.

Vào sớm hôm thứ Năm, lực lượng quân đội Syria phát biểu trên tryền hình rằng chiếc trực thăng “là mục tiêu của máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ”.

Thông báo còn đưa thêm chi tiết nói hành động trên là “hấp tấp” của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong việc leo thang mức độ căng thẳng.

Quân sự - Thổ Nhĩ Kỳ đã ‘hấp tấp’ bắn rơi trực thăng Syria

“Với việc chiếc trực thăng đó đang trên đường trở về và không có nhiệm vụ chiến lược nào, phản ứng hấp tấp của Thổ Nhĩ Kỳ là minh chứng cho mục đích thật sự của chính phủ của ông Erdogan đối với Syria nhằm tạo nên sự căng thẳng và leo thang tình hình biên giới giữa hai quốc gia.”

Phát biểu còn nhấn mạnh rằng chiếc trực thăng “mất liên lạc trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ trinh thám để báo cáo tình hình phiến quân đang cố xâm nhập từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.”

Vào hôm thứ Hai, phó Thủ tướng Bulent Arinc (Thổ Nhĩ Kỳ) nói với các phóng viên rằng trực thăng MI-17 đã bị bắn hạ ở tỉnh miền nam Hatay sau khi lạc vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 2km bởi một quả tên lửa.

Ông nói thêm hiện chưa có bất cứ thông tin thiệt hại về người bởi vì trực thăng rơi trên vùng đất của Syria và rằng lực lượng phòng không Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo nhiều lần trực thăng của Syria rời khỏi không phận Thổ Nhĩ Kỳ trước khi nó bị bắn hạ

Thăng Long (Theo Skynews)

Bạn đang đọc bài viết Thổ Nhĩ Kỳ đã ‘hấp tấp’ bắn rơi trực thăng Syria tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục