Thổ Nhĩ Kỳ không xin lỗi Nga, Moscow cảnh báo công dân nên về nước

(Tin thời sự quốc tế) - Hiện nay, dư luận đang hết sức quan tâm đến những căng thẳng có thể leo thang sau khi Tổng thống TNK tuyên bố không xin lỗi Nga trong vụ Su-24 bị bắn hạ.

Liên quan đến vụ máy bay Su-24 của Nga bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ mới đây, trong bài phát biểu tại lễ trình quốc thư của tân đại sứ các nước ở Moscow ngày 26/11, Tổng thống Nga Putin tuyên bố, Nga vẫn chưa nhận được bất kỳ lời xin lỗi nào từ lãnh đạo chính trị cấp cao nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara chưa có động thái đề nghị bồi thường thiệt hại, chưa có cam kết trừng phạt những người có liên quan.

Quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ hết sức căng thẳng sau vụ Su-24 bị bắn hạ. Ảnh Lenta

Trước động thái im lặng của giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga cho rằng Ankara đang muốn đẩy quan hệ giữa hai nước vào bế tắc.

Trong một buổi phỏng vấn với hãng CNN cùng ngày 26/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định Ankara sẽ không xin lỗi Nga về vụ máy bay Su-24 bị bắn hạ.

“Tôi nghĩ rằng nếu có bên nào cần phải xin lỗi, đó không phải là chúng tôi”, ông Erdogan tuyên bố.

“Những ai vi phạm không phận của chúng tôi mới là người cần phải xin lỗi. Phi công và lực lượng vũ trang của chúng tôi chỉ đơn giản là hoàn thành nhiệm vụ của họ, bao gồm việc phản ứng với những hành vi vi phạm (không phận). Tôi nghĩ việc đó là cần thiết” - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bổ sung.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga đã ra thông báo khuyến cáo người dân Nga không nên đến Thổ Nhĩ Kỳ và những người nào (công dân Nga) đang ở Thổ Nhĩ Kỳ nên trở về nước.

Người dân Nga được khuyến cáo nêm rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh Lenta

“Liên quan đến các mối đe dọa khủng bố đang hiện hữu trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi xin nhắc lại công dân Nga không nên đến Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm này. Những người nào đang ở đó với mục đích cá nhân thì nên quay về nước” – Bộ Ngoại giao Nga nói rõ.

Thô

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]