Thời tiết 2 ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa to gây ngập úng

12:03 29/08/2015

Thời tiết hai ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa to, tổng lượng mưa cả đợt có nơi lên đến trên 200mm, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác...

Theo tin tức mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, 2 ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; tổng lượng mưa cả đợt ở vùng núi khoảng 50-150mm, có nơi trên 200mm, trung du và đồng bằng khoảng 50-100mm.

Chiều tối và đêm qua 28/8, do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén có trục qua Bắc Bộ nên các tỉnh Bắc Bộ cũng đã có mưa vừa, mưa to rên diện rộng. Bắc Mê: 83mm; Bắc Quang (Hà Giang): 123mm; Na Hang (Tuyên Quang): 62mm; TP. Việt Trì: 77mm; Phương Viên (Bắc Cạn): 111mm; Cao Bằng: 60mm; …

Thời tiết 2 ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa to có thể gây ngập úng

Theo dự báo thì từ 29/8 – 3/9, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa giông trên diện rộng.

Ngày và đêm 29/8, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ tiếp tục bị không khí lạnh nén yếu, vùng xoáy thấp trên cao vẫn tồn tại trên khu vực miền Bắc. Bắc Bộ sẽ vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các địa phương miền núi đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất đá, cảnh giác với gió giật mạnh...

Ngày 30/8, khu vực Tây Bắc Bộ giảm mưa, phía Đông Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa giông rải giác, vùng ven biển có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Sau đợt mưa to của 2 ngày cuối tuần, từ 31/8-3/9: Ở khu vực ven biển Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to; tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200-300mm, có nơi trên 400mm. Trên khu vực vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; biển động.

Trên các sông thuộc khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Bắc Cạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Bạn đang đọc bài viết Thời tiết 2 ngày cuối tuần, Bắc Bộ có mưa to gây ngập úng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục