Thông điệp năm 2014 của các nhà lãnh đạo thế giới

Tổng thống Nga Putin, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và nhiều lãnh đạo thế giới đã phát đi thông điệp năm mới 2014 với những cam kết riêng của từng nước.

Thông điệp năm mới của Tổng thống Putin được ghi hình 7 giờ trước giao thừa. Tổng thống Nga cam kết thúc đẩy các cuộc đối thoại xây dựng với Mỹ, tăng cường hiểu biết lẫn nhau trong mối quan hệ song phương, cũng như các lĩnh vực khác. Hai nước sẽ tiếp tục có những nỗ lực chung nhằm duy trì sự ổn định của toàn thế giới. Ông Putin khẳng định, những sự kiện trong năm 2013 thể hiện tinh thần đối tác và tôn trọng lợi ích lẫn nhau của Nga và Mỹ.

Putin-Nga

Tổng thống Nga Putin thăm nạn nhân vụ đánh bom ở Volgograd.

Ông Putin cũng phát biểu mạnh mẽ rằng: “Chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố một cách tự tin, mãnh liệt và cương quyết cho đến khi chúng bị hủy diệt hoàn toàn “. Tổng thống Nga thừa nhận đất nước phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2013, trong đó có hai vụ đánh bom vừa xảy ra giết chết hơn 30 người, làm bị thương 100 người tại thành phố Volgograd.. Tuy nhiên ông cam kết sẽ đảm bảo an ninh cho Thế vận hội mùa đông Sochi, sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 23-2 tới.

Trong thông điệp năm mới 2014, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kêu gọi xây dựng một nước Nhật Bản mới quyết đoán hơn và cam kết sẽ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ ở Hoa Đông, đồng thời cải cách nền kinh tế đang khó khăn của đất nước.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

"Trong một thế giới ngày càng phụ thuộc lẫn nhau một cách sâu sắc, tư duy hướng nội tập trung không còn bảo vệ được hòa bình cho Nhật Bản. Chúng tôi sẽ bảo vệ đầy đủ cuộc sống và tài sản của công dân cũng như lãnh thổ, lãnh hải, không phận của chúng tôi một cách kiên quyết”, ông nói.

Thời điểm Giao thừa năm mới dương lịch 2014 ông Tập Cận Bình đã gửi thông điệp chúc mừng năm mới đến người dân Trung Quốc và cộng đồng quốc tế. Ông Tập Cận Bình đánh giá năm 2013 là một năm "không hề bình thường" đối với đất nước và người dân Trung Quốc khi đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đạt được các thành tựu nổi bật.

Ông Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi toàn thể nhân dân tiếp tục đoàn kết, thực hiện "giấc mộng Trung Quốc". Ông Tập Cận Bình kêu gọi hơn 7 tỉ người trên hành tinh này hãy hỗ trợ lẫn nhau trên tinh thần cùng phát triển chung.

Thủ tướng Merkel nhấn mạnh trong thông điệp năm mới rằng: “Để đưa nước Đức tiếp tục vững mạnh trong tương lai, điều đặc biệt quan trọng là đảm bảo tình hình tài chính tốt cho thế hệ tương lai. Sự chuyển giao năm mới là “thời khắc truyền thống” mà chúng ta đưa ra những cam kết, những giải pháp cho năm mới. Trong năm mới, có thể rất nhiều người muốn bỏ thuốc lá, tập thể dục nhiều hơn, giành nhiều thời gian cho gia đình hơn”.

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Chính phủ Đức cam kết sẽ làm hết sức có thể để cung cấp hệ thống giáo dục tốt nhất, đồng thời giải quyết vấn đề thất nghiệp trong nước.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đưa ra lời cam kết tập trung vào phục hồi kinh tế, an ninh quốc gia và tăng cường các nỗ lực thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và đặt nền móng cho hòa giải.

L.A (Tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp