Thống kê thị trường chuyển nhượng hè 2013: 'Phiên chợ' điên rồ

Không quá khi nói rằng, “phiên chợ hè” 2013 đã diễn ra theo cách rất điên rồ trên khắp châu Âu. Kết quả là liên tiếp các kỉ lục khác nhau được tạo ra trên thị trường chuyển nhượng từ ngày mở cửa cho tới khi chốt sổ.

Đúng như dự báo, hè 2013 là bước ngoặt lớn với các “đại gia” trên khắp lục địa già. Một cuộc chạy đua tiền bạc rầm rộ đã diễn ra, để rồi từ đó, hàng loạt cột mốc mới trên thị trường chuyển nhượng được xác lập.

Một kì chuyển nhượng điên rồ đã diễn ra trên khắp lục địa già

Ở Anh, 20 CLB tại Premier League chi tới 630 triệu bảng - kỉ lục từ trước đến nay, để tăng cường lực lượng. Chỉ riêng ngày cuối trước khi đóng cửa “phiên chợ”, Premier League đã ném ra thị trường 140 triệu bảng, năm ngoái, con số này chỉ là 30 triệu bảng.

Hạng đấu cao nhất nước Anh cũng chính là giải VĐQG bạo chi nhất ở châu Âu hè này. Xếp phía sau Premier League là La Liga cùng Serie A với tổng chi xấp xỉ nhau 335 triệu bảng, kế đó là Ligue 1 (315 triệu bảng) và Bundesliga (230 triệu bảng).

Ngoài ra, xứ sương mù còn chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối về tiền bạc bằng cách tạo nên mức chi ròng (tổng chi ra trừ đi tổng thu về) lên tới 400 triệu bảng. Ligue 1 với sự đóng góp chủ yếu của hai “trọc phú” PSG - AS Monaco cũng “thâm hụt” 130 triệu bảng còn Bundesliga là 50 triệu bảng.

Trong khi đó, La Liga cùng Serie A là những giải đấu danh tiếng nhưng lại thặng dư sau “chợ hè” với lần lượt 95 triệu bảng và 10 triệu bảng “tiền lời”. Dù vậy, xứ bò tót vẫn có quyền tự hào khi là nơi “bom tấn” lớn nhất Gareth Bale phát nổ với giá chuyển nhượng kỉ lục 86 triệu bảng.

Qua những thống kê này, có thể thấy rõ được mức độ sôi động của thị trường chuyển nhượng năm nay. Dẫu sao, trong bối cảnh kinh tế suy thoái, bóng đá vẫn là một môn thể thao đầy sức hút và đem tới niềm vui cho người hâm mộ.

Theo BBC/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford