Thông tin mới nhất gần 100 nhà xe Nam Định, Thái Bình từ chối khách

11:18 28/02/2017

Theo nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin, đoàn xe đi từ Nam Định lên tới nút giao Liêm Tuyền (Hà Nam) thì bị lực lượng CSGT giữ lại. Lực lượng CSGT đã giải thích, khuyên ngăn nhưng đoàn xe vẫn đi tiếp.

Như đã thông tin, sáng ngày 28/2, có khoảng gần 100 nhà xe chạy các tuyến Nam Định – Hà Nội, Thái Bình – Hà Nội tiếp tục đi xe không lên TP.Hà Nội để phản đối lệnh điều chuyển tuyến vận tải của sở GTVT Hà Nội.

Xã hội - Thông tin mới nhất gần 100 nhà xe Nam Định, Thái Bình từ chối khách

 Xe khách được tập kết để đi lên TP. Hà Nội (Ảnh: CTV)

Theo nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin, đoàn xe đi từ Nam Định lên tới nút giao Liêm Tuyền (Hà Nam) thì bị lực lượng CSGT giữ lại. Lực lượng CSGT đã giải thích, khuyên ngăn nhưng đoàn xe vẫn tiếp tục hành trình, khi đi tới đoạn thuộc địa phận Ngọc Hồi (TP.Hà Nội), đoàn xe tiếp tục bị lực lượng CSGT chặn lại tại đây.

Một số hành khách đi từ huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định bất ngờ chia sẻ, như thường lệ, tất cả người dân muốn đi lên Hà Nội đều ra khu vực cầu Điện Biên, thị trấn Cổ Lễ (Trực Ninh, Nam Định) để bắt xe. Nhưng trong sáng ngày 28/2, không có một chiếc xe khách nào chạy tuyến Hà Nội bắt khách, nhiều người đưa theo con nhỏ phải bắt taxi để đi lên TP. Hà Nội, nhiều người dân bức xúc vì bị lỡ chuyến.

Xã hội - Thông tin mới nhất gần 100 nhà xe Nam Định, Thái Bình từ chối khách (Hình 2).

 Hình ảnh nhà xe tập kết

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Như Trúc - Giám đốc bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin các nhà xe đi xe không lên TP. Hà Nội, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Mặc dù chưa biết những nhà xe này có lên bến Mỹ Đình hay không nhưng lực lượng nhân viên tại bến cũng được bố trí 100% nhân lực, đồng thời kết hợp với Công an quận và phường sở tại để bố trí các chốt an ninh, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại bến và khu vực xung quanh bến được ổn định”.

Xã hội - Thông tin mới nhất gần 100 nhà xe Nam Định, Thái Bình từ chối khách (Hình 3).

 Bến xe Nước Ngầm sáng ngày 28/2 (Ảnh: Công Đức)

Trước những thông tin các nhà xe từ chối chở khách, trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Trưởng Phòng tham mưu Thanh tra sở GTVT Hà Nội cho hay: “Khi nhận được thông tin, chúng tôi đã ra quân 100% quân số để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hiện nay, lực lượng thanh tra đã bố trí phân chia khu vực chốt tại các bến xe và các nẻo đường vào bến xe để đảm bảo tình hình trật tự giao thông. Hiện Giám đốc sở GTVT và lãnh đạo sở cùng các cơ quan ban ngành cũng đã có mặt tại bến xe Nước Ngầm”.

Trước đó, trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Hà Huy Quang – Phó Giám đốc sở GTVT Hà Nội cho biết: “Sau khi nắm được thông tin về các nhà xe từ chối khách, Giám đốc sở đã cùng các phòng ban của sở GTVT kết hợp với các lực lượng liên ngành lập tức tới bến xe Nước Ngầm. Bước đầu, chúng tôi sẽ lắng nghe, đối thoại với các nhà xe để nắm bắt tình hình rồi mới đưa ra phương án xử lý”.

Thế Anh - Công Đức

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất gần 100 nhà xe Nam Định, Thái Bình từ chối khách tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục