Thông tin mới nhất về vụ xô xát ở nhà máy Samsung

Vụ hỗn chiến tại nhà máy Samsung Thái Nguyên sáng nay đã khiến 11 người bị thương, trong đó có 1 công an và hàng chục chiếc xe máy bị thiêu rụi.

> Thêm loạt clip vụ xô xát ở Nhà máy Samsung Thái Nguyên

> Video: Xô xát ở Nhà máy Sam Sung Thái Nguyên

Như tin đã đưa, khoảng 7h sáng 9/1, tại khu vực nhà máy của tập đoàn Samsung đóng tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ xô xát giữa công nhân và bảo vệ khiến 11 người bị thương, hàng chục xe máy bị thiêu rụi, 4-5 nhà container của bảo vệ và của công an khu vực bị đốt cháy.

nhà máy samsung thái nguyên

Bảo vệ bị thương trong vụ xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên đang điều trị tại bệnh viện, còn các công nhân bị thương nhẹ nên đã được ra viện.

Thông tin ban đầu xuất phát từ mâu thuẫn giữa công nhân và bảo vệ nhà máy, hàng ngàn công nhân đã tấn công đội ngũ bảo vệ, phóng hỏa đốt các nhà container của bảo vệ.

Theo ông Nguyễn Văn Giang, chỉ huy trưởng - Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Việt Nam (đơn vị phụ trách bảo vệ khu vực cổng số 4 của nhà máy), nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc một công nhân không có thẻ khi vào công trường làm việc.

10 người bị thương trong vụ hỗn chiến ở nhà máy Sam Sung - Ảnh 2
“Sau khi xảy ra cãi vã, xô xát, nhân viên của Công ty bảo vệ Hòa Bình (phụ trách khu vực cổng số 2 và 3) đã dùng dùi cui điện đánh ngất xỉu công nhân trên. Việc làm này dẫn đến sự việc khoảng 3.000-4.000 công nhân tấn công, đánh bảo vệ Công ty Hòa Bình, đốt khoảng 4-5 nhà container của lực lượng bảo vệ và 1 nhà container khu vực nhà máy”, ông Giang nói và cho biết, hơn 20 chiếc xe máy để gần các nhà container bị cháy rụi.

10 người bị thương trong vụ hỗn chiến ở nhà máy Sam Sung - Ảnh 3
Cũng theo ông Giang, người công nhân bị bảo vệ dùng dùi cui điện đánh ngất xỉu sau đó đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến trưa cùng ngày với sự có mặt của lực lượng công an, tình hình đã tạm thời lắng xuống.

10 người bị thương trong vụ hỗn chiến ở nhà máy Sam Sung - Ảnh 4

Ông Lê Thanh Tuyết - chủ tịch UBND huyện Phổ Yên, vụ việc xuất phát từ việc “nhân viên Công ty bảo vệ Hòa Bình có hành vi quá quắt với công nhân”.

10 người bị thương trong vụ hỗn chiến ở nhà máy Sam Sung - Ảnh 1

“Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cho lực lượng công an vào để ổn định tình hình, không để phát sinh mâu thuẫn. Chiều nay, tỉnh Thái Nguyên sẽ họp với các công ty bảo vệ cho công ty Samsung vì sự việc trên là mâu thuẫn giữa công nhân với nhân viên công ty bảo vệ chứ không phải mâu thuẫn với nhân viên công ty Samsung.” - ông Tuyết cho hay.

Khu tổ hợp công nghệ cao nhiều tỷ đôla do tập đoàn Samsung đầu tư ở tỉnh Thái Nguyên là nhà máy điện thoại di động lớn nhất thế giới của tập đoàn Hàn Quốc này.

Tháng 3/2013, Samsung đã chi 2 tỷ USD để xây dựng khu tổ hợp công nghệ cao tại Thái Nguyên và đến tháng 10 tiếp tục rót tiếp 1,2 tỷ USD vào nhà máy sản xuất vi mạch và linh kiện điện tử cho điện thoại di động tại đây.

Sau lễ cất nóc vào cuối năm 2013, nhà máy lớn nhất thế giới của Samsung đặt tại Thái Nguyên dự kiến tháng 2 tới sẽ sản xuất thử nghiệm và tháng 3 sẽ vận hành thương mại. Hiện, công nhân sản xuất bắt đầu làm việc ở đây.

Văn Nguyên

Xem tin tức sự kiện nóng nhất trên Nguoiduatin.vn tại: Thời sự

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi