Vụ cháy ở công ty Kwong Lung – Meko: Ước tính thiệt hại 6 triệu USD

Đến sáng 24/3, đám cháy tại công ty Kwong Lung – Meko cơ bản được khống chế. Ước tính thiệt hại của doanh nghiệp này là khoảng 6 triệu USD.

Sau nhiều giờ, ngọn lửa từ tầng 5 của toà nhà, vị trí cháy ban đầu đã được khống chế cơ bản thì đến 21h ngày 23/3, lửa bất ngờ bùng cháy trở lại. Thấy lửa bao trùm trên diện rộng, ông Lai, Giám đốc công ty Kwong Lung – Meko (chuyên về may mặc, tại KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã ngất xỉu và được đưa đến bệnh viện điều trị.

Trong đêm, lực lượng chữa cháy vẫn tích cực dập lửa. Ảnh: Thanh Lâm

Trong đêm, lực lượng Cảnh sát PCCC TP.HCM cũng được chi viện đến hiện trường hỗ trợ chữa cháy. Khu vực xảy ra cháy là toà nhà có 2 dãy nhà 5 tầng, cách nhau vài chục mét.

Hơn 10 xe thang chia làm nhiều hướng, trực tiếp chữa cháy bên trong toà nhà, tiếp cận từ phía sau và bên hông của toà nhà để khống chế đám cháy đang bùng phát dữ dội.

Lực lượng Cảnh sát PCCC TP.HCM được chi viện xuống Cần Thơ phối hợp chữa cháy. Ảnh: Thanh Lâm

Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Cục phó cục Cảnh sát PCCC (bộ Công an) đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Đến khoảng 5h sáng 24/3, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Ước tính thiệt hại của doanh nghiệp là khoảng 6 triệu USD.

Sau khi đám cháy cơ bản được khống chế, khoảng 21h ngày 23/3, lửa bùng cháy trở lại. Ảnh: Thanh Lâm

Theo báo cáo của ban Quản lý các KCX–KCN Cần Thơ, đám cháy xuất phát từ tầng 5 của toà nhà công ty vào khoảng 9h ngày 23/3. Sau đó, đám cháy bén lan hết tầng này với kho chứa nguyên liệu vải rộng khoảng 1.800 m2.

Lực lượng chữa cháy của TP.Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL được huy động với khoảng 200 người tới hiện trường chữa cháy. Đến 15h cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt, nhưng tới 21h, ngọn lửa bùng phát trở lại.

Trong đêm, nhiều hộ dân lân cận được sơ tán đưa đến nơi an toàn. Ảnh: Thanh Lâm

Theo Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra cháy. Vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ hàng hoá, nguyên liệu trong kho đã bị thiêu rụi.

Thanh Lâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

  • Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế  xe Camry gây tai nạn liên hoàn

    Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế xe Camry gây tai nạn liên hoàn

  • Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

    Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'