Thông tin mới vụ học sinh ở Nghệ An nhập viện vì ăn quả ngô đồng

Sau khi được cấp cứu, phần lớn các em học sinh đã được xuất viện trong đêm, một số em có tình trạng nặng hơn, vẫn chưa thể tới trường đi học.

Như tin đã đưa, chiều 20/4, nhiều học sinh lớp 2, trường tiểu học Nghi Hòa, TX. Cửa Lò ăn quả ngô đồng, do các em nhầm tưởng là quả óc chó.

Sau khi ăn xong, các em có biểu hiện đau bụng, nôn ói và được các giáo viên đưa đến trạm Y tế phường Nghi Hòa để cấp cứu. Khoảng 20 em có triệu chứng nặng hơn, đã được chuyển lên bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò để tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ thăm khám cho các em học sinh bị ngộ độc.

Liên quan đến sự việc, ngày 21/4, ông Phùng Đức Nhân, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TX. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An xác nhận, sau khi được cấp cứu, phần lớn các học sinh trường tiểu học Nghi Hòa, TX Cửa Lò, đã được xuất viện.

“Sáng nay, đa số các em đã đi học trở lại, tâm lý khá ổn định. Tuy nhiên, một vài em có triệu chứng nặng hơn vẫn phải ở ở nhà nghỉ ngơi”, ông Nhân nói.

Nguyên nhân ngộ độc được xác định do học sinh ăn hạt của quả ngô đồng.

Theo ông Nhân, ngay trong đêm 20/4, đoàn công tác gồm đại diện sở Y tế , sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại trường tiểu học Nghi Hòa để tìm hiểu nguyên nhân ngộ độc và kịp thời chỉ đạo công tác điều trị cho các em.

Sau khi kiểm tra, phân tích, đoàn công tác đã khẳng định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc là do các em đã ăn hạt của quả ngô đồng gần trường.

“Thực tế, hơn 60 em học sinh ăn quả cây ngô đồng nhưng có 28 em phải đến bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò cấp cứu. Chúng tôi đã trao đổi với nhà trường về việc chặt hết cây ngô đồng trong khuôn viên, tránh xảy ra sự việc tương tự”, ông Nhân cho biết.

Qua vụ việc này, phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn TX.Cửa Lò tích cực tuyên truyền đến các học sinh tuyệt đối không ăn hạt của quả ngô đồng.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô