Thông tin phát sóng bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

14:57 14/06/2013

IMG Media, một chi nhánh của IMG Toàn Cầu, công ty toàn cầu chuyên về thể thao, thời trang và truyền thông, muốn khẳng định lại quan điểm của IMG Media trong vấn đề bản quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Anh (NHA) ở Việt Nam.

IMG Media đã cấp quyền phát sóng độc quyền hai trong ba Gói Bản Quyền Giải NHA mùa giải 2013/2014 đến 2015/2016 cho Canal Plus Overseas (Canal +).

Với sự đồng ý của Ban Tổ Chức NHA, các quyền phát sóng này bao gồm quyền độc quyền phát sóng tất cả các trận đấu ngày Chủ Nhật (ngoại trừ ngày Chủ Nhật cuối cùng của mùa giải); tất cả các trận đấu sớm ngày Thứ Bảy bắt đầu vào 12h45 chiều theo giờ UK; quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền một trận đấu bất kỳ diễn ra vào ngày thứ Bảy khi không có trận đấu sớm nào diễn ra vào lúc 12h45; quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền một trận đấu giữa tuần; và quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền một trận đấu diễn ra vào Ngày Chủ Nhật Cuối Cùng của Mùa Giải. Tất cả các quyền này nằm trong “Gói 1 & Gói 2”.

Canal+ đã nộp gói thầu cạnh tranh nhất, nhưng không phải là đơn vị bỏ thầu với giá cao nhất. IMG Media đánh giá cao uy tín, số lượng khán giả và chất lượng sản xuất của K+ (đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền ở Việt Nam do Canal+ liên doanh sở hữu và quản lý) cũng quan trọng như mức giá dự thầu của mỗi đơn vị tham gia bỏ thầu.

Canal+ không có và chưa bao giờ có quyền cấp phép lại bất kỳ quyền phát sóng Giải NHA nào được cấp trong Gói 1 & Gói 2 cho bất kỳ đơn vị phát sóng nào khác trên lãnh thổ Việt Nam, ngoại trừ K+. Đây là một điều kiện nghiêm ngặt quy định trong các hợp đồng giữa IMG Media với cả Ban Tổ Chức NHA và Canal+.

Theo hợp đồng gốc ký kết giữa IMG và Ban Tổ Chức NHA thì IMG không có quyền bán tất cả các trận đấu của giải NHA trên cơ sở không độc quyền cho nhiều đơn vị phát sóng. Ban Tổ Chức Giải NHA yêu cầu bất cứ đơn vị phát sóng nào có quyền phân phối Bản Quyền NHA ở bất cứ nơi nào trên toàn thế giới cũng đều phải do Ban Tổ Chức NHA cho phép. Vì vậy, cách duy nhất để các đơn vị phát sóng khác có thể phát sóng giải NHA ở Việt Nam là lựa chọn gói bản quyền thứ 3 (“Gói 3”).

Gói bản quyền thứ 3 có thể được cung cấp cho tất cả các đơn vị phát sóng ở Việt Nam trên cơ sở không độc quyền. Gói bản quyền này có hiệu lực cho các mùa giải từ 2013/2014 đến 2015/2016 và cũng gần tương tự như gói bản quyền không độc quyền thứ hai mà hầu hết các đơn vị phát sóng đã có đối với mùa giải 2010/2011 đến 2012/2013. Điểm khác biệt duy nhất giữa gói bản quyền trước đây và gói bản quyền thứ 3 này là 1 trận đấu sớm ngày thứ 7 ở mỗi vòng.

P.V

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Tag: K+
Bạn đang đọc bài viết Thông tin phát sóng bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục