Tiết lộ bất ngờ về Cty nước sạch trong vụ Trung Quốc ‘trúng thầu’ đường ống sông Đà

Trước thông tin đối tác nước ngoài có ảnh hưởng đến việc lựa chọn nhà thầu của Trung Quốc, lãnh đạo Công ty nước sạch Vinaconex cho hay, mọi quyết định do 5 thành viên trong HĐQT đồng thuận.

Công ty Singapore nắm giữ 43,6% cổ phần, có 2 thành viên trong HĐQT

Mới đây, một số nguồn tin cho biết, nhà máy nước sạch sông Đà (Hòa Bình) do Viwasupco quản lý vận hành hiện nay đã được một đối tác nước ngoài mua lại gần một nửa cổ phần.

Theo nguồn tin, thương vụ được thực hiện từ tháng 11/2010, khi Tổng Công ty Vinaconex hoàn tất việc chuyển nhượng 43,6% cổ phần của Công ty CP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) cho đối tác Singapore.

Trao đổi với PV Người đưa tin về thông tin này, một lãnh đạo Cty CP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) xác nhận 43,6% cổ phần của công ty do công ty của Singapore nắm giữ.

Công ty Singapore nắm giữ 43,6% cổ phần Công ty CP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) - (Ảnh: Inetrnet).

Trước thông tin đối tác nước ngoài có ảnh hưởng đến việc lựa chọn nhà thầu của Trung Quốc, lãnh đạo Công ty nước sạch Vinaconex cho hay, mọi quyết định do 5 thành viên trọng trong Hội đồng quản trị (HĐQT) đồng thuận.

“Trong 5 thành viên Hội đồng quản trị thì công ty nước ngoài có 2 thành viên. Tất cả mọi việc chúng tôi phải báo cáo để Hội đồng quản trị quyết định” – vị lãnh đạo công ty thông tin với PV Người đưa tin.

Theo nguồn tin từ báo chí được biết, thương vụ chuyển nhượng cổ phần đã diễn ra cách đây 5 năm, ông Thân Thế Hà - Phó Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex cho biết, không thể phủ nhận họ là một thành viên quan trọng trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty nên cũng có quyền quyết định như các cổ đông khác.

Lý do chọn lựa đường ống 1,8m

Trong một diễn biến liên quan, có nhiều câu hỏi được dư luận đặt ra quanh việc lựa chọn đường ống có đường kính ống 1,8m do nhà thầu khó đáp ứng được. Trả lời với báo giới, ông Trương Quốc Dương - Phó tổng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam