Thú chơi chỉ có ở... tỷ phú

Vô gia cư vì toàn ở khách sạn, chế tạo robot khủng long, chi 2 triệu USD thuê Mike Tyson làm phù rể là những việc chỉ giới giàu có mới dám làm.

1. Vô gia cư vì toàn ở khách sạn

Dù có tài sản tới 2 tỷ USD, tỷ phú đầu tư Nicolas Berggruen (mang hai quốc tịch Mỹ - Đức) vẫn được giới truyền thông gọi là người "vô gia cư". Tất cả chỉ vì Berggruen thích sống ở khách sạn hơn ở nhà. Mỗi lần di chuyển, tỷ phú độc thân 51 tuổi đều đóng gói toàn bộ tài sản để mang theo, gồm iPhone, vài chiếc quần jeans, một hoặc hai bộ vest và hai chiếc áo sơ mi trắng đã cũ.

2. Đặt đồng hồ "khủng" vào trong núi

CEO website mua bán trực tuyến Amazon - Jeff Bezos được cho là đã bỏ tiền túi 42 triệu USD tài trợ một dự án đặt chiếc đồng hồ nặng hơn 9 tấn vào trong một ngọn núi ở Texas (Mỹ). Đồng hồ này dự kiến chạy được trong 10.000 năm.

3. Chế tạo robot khủng long

Tỷ phú Australia - Clive Palmer đã lên kế hoạch đặt 117 con robot khủng long kích cỡ như thật vào khu nghỉ dưỡng Palmer Coolum Resort của ông. Đây chẳng phải lần đầu tiên Palmer có ý định tái tạo thứ gì đó. Tỷ phú này còn đang đóng bản sao con tàu Titanic nổi tiếng - Titanic II, dự kiến hoàn thành năm 2016.

4. Xây công viên chim cánh cụt

Thủ tướng Georgia - Bidzina Ivanishvili là một tỷ phú đặc biệt. Ông sống trong một căn nhà toàn kính và có cả một công viên riêng toàn chim cánh cụt. Ivanishvili còn sở hữu một ngôi làng ở phía Tây Georgia với căn nhà thiết kế như điệp viên James Bond.

5. Tổ chức tiệc sex

Năm 2011, Silvio Berlusconi, tỷ phú kiêm cựu Thủ tướng Italy đã vướng vào một scandal rất lớn khi còn đương nhiệm. Ông bị phát hiện tổ chức nhiều bữa tiệc sex với hàng chục phụ nữ bán khỏa thân, đa phần số đó là gái làng chơi.

6. Sưu tập bọ cánh cứng

Tỷ phú già nhất thế giới David Rockefeller (Mỹ) sở hữu một trong những bộ sưu tập bọ cánh cứng lớn nhất hành tinh. Theo Forbes, Rockefeller hiện có số tài sản trị giá 2,7 tỷ USD và là người giàu thứ 151 thế giới

7. Viết bài thơ dở nhất hành tinh

Người phụ nữ giàu nhất Australia - Gina Rinehart đã nổi hứng chắp bút viết một bài thơ ca ngợi nghề khai khoáng của mình. Tuy nhiên, tác phẩm lại bị chê bai kịch liệt đến mức một người dùng Wikipedia còn bình luận đây là "bài thơ dở nhất hành tinh".

8. Thuê Mike Tyson làm phù rể

Năm 2010, tỷ phú bất động sản Jeff Greene (Mỹ) đã thuê huyền thoại đấm bốc Mike Tyson làm phù rể với 2 triệu USD. Trong khi đó, chi phí tổ chức đám cưới chỉ bằng một nửa. Theo Forbes, Greene hiện có 2,3 tỷ USD.

Theo VnExpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM