Thu giữ 214 thẻ ATM giả của 3 người nước ngoài

Cơ quan Công an đã thu giữ 214 thẻ ATM giả, 13.000 USD, hơn 105 triệu đồng, 5 điện thoại di động, 1 laptop... cùng nhiều thiết bị điện tử khác phục vụ việc lấy cắp thông tin thẻ ATM.

Hôm qua 9/9, Công an tỉnh Khánh Hòa tạm giữ 3 người nước ngoài để điều tra về hành vi sử dụng thẻ ATM giả để rút tiền. 3 người này có quốc tịch Bulgaria mới nhập cảnh vào Việt Nam gồm: Korneev Valentin Nilolov, 53 tuổi; Genov Aleksandar Simeonov, 44 tuổi và Dimitrov Iliyan Plamenov, 26 tuổi.

Vào ngày 6/9, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh thành phố Nha Trang báo cáo Công an tỉnh Khánh Hòa về việc qua camera theo dõi tại các điểm ATM, phát hiện có một nhóm người nước ngoài đang tiến hành lắp đặt các thiết bị như camera, đầu thu điện tử và sử dụng nhiều thẻ ATM giả để rút tiền của khách hàng.

Tạm giữ 3 người nước ngoài dùng thẻ ATM giả để rút tiền (1)
Đối tượng Genov Aleksandar Simeonov đang làm việc với cơ quan công an.

Qua xác minh và theo dõi, ngày 8/9, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra hành chính các địa điểm lưu trú của 3 người này. Tại đây, cơ quan Công an đã thu giữ 214 thẻ ATM giả, 13.000 USD, hơn 105 triệu đồng, 5 điện thoại di động, 1 laptop... cùng nhiều thiết bị điện tử khác phục vụ việc lấy cắp thông tin thẻ ATM.

Tại cơ quan công an, cả 3 đối tượng đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình rằng họ đã gắn và ngụy trang thiết bị điện tử tại các trụ thẻ ATM để lấy cắp thông tin tài khoản của khách hàng. Sau đó sử dụng nhiều thẻ ATM giả để rút tiền.

Đến thời điểm bị bắt, các đối tượng này đã sử dụng 8 thẻ ATM để rút 96 triệu đồng tại ngân hàng BIDV và 15 triệu đồng tại ngân hàng Techcombank. Vụ việc đang được Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thái Bình (VOV Miền Trung)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam