Thu giữ hàng trăm hộp thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Bày bán hàng trăm hộp thực phẩm chức năng và mỹ phẩm mang các nhãn hiệu nổi tiếng ở nước ngoài nhập về, nhưng chủ cơ sở kinh doanh lại không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng đó.

Tin nhanh 24h, chiều tối ngày 30/7, Đội Quản lý thị trường Thị xã Ba Đồn (thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẩm Phượng Hoàng tại Khu phố 5, phường Ba Đồn (Quảng Bình).

Được biết, Cơ sở Phượng Hoàng là một trong những điểm kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẩm đã tồn tại một thời gian dài ở Thị xã Ba Đồn.

Tại đây, lượng chức năng đã phát hiên 125 hộp thực phẩm chức năng mang các nhãn hiệu nổi tiếng như: viên nang linh chi, viên nang chính thiên dã, viên nang bí đỏ, viên nang cam bảo bối, viên nang sâm cao ly… và 116 hộp mỹ phẩm hiệu Kang Yi Dao cùng các loại mỹ phẩm ngoại nhập khác không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Điều đặc biệt, mặc dù số hàng trên đều ghi sản xuất ở nước ngoài nhưng chủ cơ sở kinh doanh lại không xuất trình được giấy phép kinh doanh, phân phối và lưu hành cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiến hành niêm phong và tạm giữ toàn bộ số mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Ngô Huyền

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe