Thu giữ thẻ game in quốc huy Trung Quốc tại trường tiểu học

Chiều ngày 1/4, ông Nguyễn Xuân Đạm - hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Thạch A (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre) xác nhận, nhà trường vừa phát hiện và cho thu giữ nhiều thẻ game có in hình quốc huy Trung Quốc.

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Đạm cho biết, kích cỡ những thẻ game mà trường thu được giống như thẻ ATM của ngân hàng. Thẻ game này có hai mặt được in chủ yếu là chữ Trung Quốc, trong đó một mặt có in quốc huy Trung Quốc trên góc trái và những dãy chữ số khác nhau, mặt thứ hai có in hình một con “robot trái cây”.

Ông Đạm cho biết, những chiếc thẻ game được học sinh mua tại căngtin của trường và một số điểm bán đồ chơi bên ngoài, có giá mỗi thẻ khoảng 2.500 đồng. Qua làm việc với chủ căngtin, người chủ cho rằng bản thân chỉ nghĩ đây là một thẻ game trò chơi để bán cho học sinh.

“Sau khi nghe tin báo từ các giáo viên chủ nhiệm, tôi đã cho kiểm tra và thấy có in hình quốc huy Trung Quốc nên đã yêu cầu các giáo viên thu giữ tất cả các thẻ game mà học sinh đã mua. Sau đó chúng tôi có báo lên chính quyền địa phương để có hướng xử lý”, ông Đạm nói.

Theo ông Đạm, trường đã thu giữ hơn 100 thẻ game đều giống nhau hình dạng, kích thước, chỉ khác những dãy số mà các học sinh cho là “số chứng minh nhân dân”. "Việc những chiếc thẻ game này có in quốc huy Trung Quốc là không hay", ông Đạm nhấn mạnh.

Theo Huỳnh Hải/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài