Thu hồi kẹo Snickers trên toàn cầu vì tạp chất

10:00 25/02/2016

Chỉ trong vài ngày qua, các sản phẩm từ hai thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đã "dính dớp" khi liên quan tới kiện tụng hoặc bị thu hồi trên toàn cầu.

Theo tin tức từ Reuters ngày 23/2, Tập đoàn Mars ở Mỹ đã thông báo quyết định thu hồi bảy sản phẩm ở 55 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thông báo thu hồi kẹo được Mars, một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới đưa ra sau khi một khách hàng ở Đức tìm thấy một miếng nhựa trong thanh kẹo Snickers vào tháng 1 vừa qua.

Sản phẩm của Mars đang bị thu hồi tại nhiều quốc gia.

Cũng theo thông báo này, các sản phẩm chocolate thanh như: Milky Way, Snickers, Celebrations và Mini Mix được sản xuất bởi nhà máy ở Hà Lan cần được thu hồi.

Số kẹo trên được bán chủ yếu ở các nước châu Âu như Đức, Pháp, Anh và một số quốc gia châu Á khác trong đó có Sri Lanka và cả Việt Nam...

Một phát ngôn viên của Mars tại Hà Lan cho biết: "Chúng tôi không thể chắc chắn mảnh nhựa này chỉ có trong thanh Snickers hay trong cả các sản phẩm khác. Chúng tôi không muốn bất kỳ sản phẩm có mặt trên thị trường không đáp ứng yêu cầu chất lượng. Vì vậy chúng tôi quyết định thu hồi tất cả".

Trước đó vào năm 2014, Mars đã tự nguyện thu hồi một lô sản phẩm kẹo chocolate M&M chứa bơ đậu phộng có khả năng gây dị ứng.

Mars là một công ty sản xuất thực phẩm lớn nhất thế giới với 29 thương hiệu socola nổi tiếng có trụ sở tại Mount Olive, bang New Jersey, Mỹ. Bên cạnh đó, Mars còn sản xuất kẹo cao su Wrigley, gạo Uncle Ben, sốt mì Ý Dolmio và thức ăn cho chó, mèo Pedigree. Theo phát ngôn viên của Mars, việc thu hồi này là "tự nguyện" như một biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên hãng này không đưa ra số lượng sản phẩm sẽ phải gỡ bỏ khỏi kệ.

Liên quan tới chất lượng sản phẩm, mới đây, theo phán quyết của tòa án bang Missouri – Mỹ, Johnson & Johnson (J&J) đã phải bồi thường thiệt hại 10 triệu USD và 62 triệu USD tiền phạt cho gia đình của bà Jackie Fox.

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi kẹo Snickers trên toàn cầu vì tạp chất tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục