Hà Tĩnh thu hồi sổ đỏ của quan chức huyện ủy

UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản, gửi các cơ quan chức năng, kết luận về những sai phạm trong vấn đề sử dụng đất của ông Phạm Văn Đào, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy huyện Hương Sơn.

Năm ngoái, Nguoiduatin.vn có loạt bài phản ánh về việc ông Phạm Văn Đào, trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hương Sơn (Hà Tĩnh) lập hồ sơ gian, chiếm dụng đất công, các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Sau đó, Huyện ủy Hương Sơn đã có văn bản, đề nghị UBND huyện kiểm tra, xem xét trả lời.

Ông Phạm Văn Đào, trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hương Sơn

Căn cứ vào các bản báo cáo của UBND thị trấn Phố Châu, Phòng TN – MT huyện, UBND huyện Hương Sơn đã có kết luận số 163/BC – UBND.

UBND huyện khẳng định, “giữa số liệu kiểm tra hiện trạng sử dụng đất của ông Phạm Văn Đào năm 2007 so với số liệu hiện trạng sử dụng đất khi đo đạc bản đồ địa chính năm 2002 có sự sai khác. Vì vậy, diện tích tăng thêm 53m2”.

Kết luận của UBND huyện Hương Sơn (ảnh chụp từ văn bản)

UBND huyện Hương Sơn đồng thời kết luận: “Thu hồi Quyết định số 2960/QĐ – UBND ngày 10/12/2007 và Giấy CNQSDĐ số AK 205618 của hộ ông Phạm Văn Đào (đồng sử dụng là bà Thái Thị Thuận); lập hồ sơ cấp lại Giấy CNQSDĐ cho hộ ông Đào theo diện tích đo đạc bản đồ địa chính năm 2002”.

Phòng TN - MT thừa nhận, có cả lỗi của cơ quan tham mưu (ảnh chụp từ văn bản)

Được biết, sau khi có kết luận của UBND huyện Hương Sơn, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã giao Ủy ban Kiểm tra, kiểm tra đảng viên sai phạm đối với ông Phạm Văn Đào và xử lý đúng tinh thần Nghị quyết TW4. Trước đó, bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đã đề nghị các cơ quan vào cuộc, xử lý nghiêm.

Nhóm PV miền Trung

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô