Thu hồi trà sữa trân châu Đài Loan vì chứa chất hại thận

Vừa qua Cơ quan dược và thực phẩm Đài Loan (FDA) đã thu hồi sản phẩm trà sữa trân châu Sunright được sản xuất trong nước vì chúng chứa một loại chất có thể gây tổn thương thận về lâu dài. Do sản phẩm này hiện được xuất khẩu ra nước ngoài, nên nhiều nước nhập khẩu đã ra cảnh báo, đồng thời tiến hành thu hồi sản phẩm này.

Ngày 17/5, cơ quan chế biến thực phẩm và thú ý Singapore (AVA) đã đưa ra một tuyên bố trên website của mình. Theo đó, họ cho biết, FDA đã ra thông báo về việc phát hiện chất axit maleic (một loại phụ gia bị cấm sử dụng) trong một số loại thực phẩm sản xuất ở Đài Loan. Mặc dù sử dụng những sản phẩm này không thường xuyên ở cấp độ mà FDA Đài Loan cảnh báo không gây nguy hại nhiều đến sức khỏe, nhưng nếu hấp thụ lượng axit maleic ở mức cao về lâu dài có thể gây tổn thương thận. Trong số những sản phẩm có chứa axit maleic như cơ quan FDA của Đài Loan đã cảnh báo, hiện tại Singapore chỉ nhập khẩu sản phẩm trà sữa trân châu nhãn hiệu Sunright từ Đài Loan.

Trà sữa chân châu Đài Loan bị thu hồi vì chứa chất hại thận.Trà sữa trân châu Đài Loan hiệu Sunright bị thu hồi tại Đài Loạn, Singapore vì cảnh báo gây tổn thương thận

Ngay sau đó, AVA đã thông báo tới các cửa hàng địa phương nhập khẩu sản phẩm trà sữa Sunright không được tiếp tục bày bán, đồng thời đã tiến hành thu hồi những sản phẩm này.

Nhà chức trách Singapore khuyến cáo, những người tiêu dùng đã mua sản phẩm trà sữaSunright nên trả lại cửa hàng bán lẻ hoặc bỏ loại đồ uống này chứ không nên tiếp tục sử dụng.

Nhằm thực hiện các biện pháp đề phòng, cơ quan AVA của Singapore đang tiến hành kiểm tra đối với những loại thực phẩm tương tự được nhập khẩu từ Đài Loan để đảm bảo chắc chắn chúng không chứa axit maleic.

Phan Thuấn (Theo yourhealth.asiaone.com)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam