Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt tại Afghanistan

Lực lượng an ninh tại Afghanistan đã tiêu diệt ít nhất 45 thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại phía đông thành phố Nangarhar.

Hãng tin Nga Sputnik dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Afghanistan cho hay, ít nhất 45 thành viên IS, trong đó có một thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố này đã bị tiêu diệt tại thành phố Nangarhar.

Lực lượng an ninh Afghanistan nhằm mục tiêu vào IS tại tỉnh Nangarhar (Ảnh: AFP).

Theo tờ Khaama Press, một trong số những kẻ bị giết trong đợt tấn công nói trên là Qari Nafiz, một thủ lĩnh IS chịu trách nhiệm truyền thông và đối ngoại cho tổ chức khủng bố này.

Nafiz thiệt mạng cùng 36 tay súng khủng bố khác trong một cuộc không kích ở quận Achin, 9 tay súng còn lại đã thiệt mạng trong một chiến dịch độc lập khác ở quận Haska Mina.

Truyền thông địa phương cho hay, lực lượng Chính phủ Afghanistan cũng phá hủy một số hầm trú ẩn do nhóm khủng bố IS xây dựng và vận hành.

Afghanistan từ lâu đã rơi vào tình trạng bất ổn về chính trị, xã hội và an ninh do hoạt động của nhóm khủng bố IS và những nhóm phiến quân cực đoan gốc Taliban (vốn được coi là khủng bố đối với Nga).

Lực lượng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Afghanistan hiện đang tiến hành những chiến dịch tấn công mạnh mẽ chống khủng bố trên quy mô toàn quốc.

Xem thêm: Sau bắn Tomahawk, ông Trump lại sắp động thủ ở miền nam Syria?

Danh Tuyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'