Thủ môn Joe Hart không phải... kẻ giết người

“Anh ấy chỉ mắc một vài những sai sót rất con người - những sai sót mà bất cứ thủ môn nào cũng có thể mắc phải, thế mà người ta đối xử với anh ấy như một kẻ giết người. Tôi xin nhắc lại, Joe Hart không phải là kẻ giết người, và không đáng phải chịu sự trừng phạt như bây giờ”. Thủ thành huyền thoại Peter Schmeichel - người từng bắt cho cả Man United lẫn Man City đã bức xúc lên tiếng như vậy sau khi chứng kiến cảnh thủ thành Joe Hart bị đầy lên ghế dự bị trong hai trận gần đây nhất của Man xanh.

Ai cũng biết trong cuộc đại chiến Man City - Chelsea 2 tuần trước, Joe Hart đã mắc một sai lầm chết người ở phút thứ 90, giúp Chelsea ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1, tạo điều kiện cho HLV Mourinho của Chelsea ăn mừng bằng cách chạy về phía sau ca bin huấn luỵện của Man xanh rồi leo lên khán đài chia vui với các CĐV.

HLV trưởng Pellegrini của Man xanh “ức” Mourinho tới mức đã không thèm bắt tay sau trận đấu, và có lẽ càng “ức” người đồng nghiệp, ông càng có lý do hắt hủi thủ thành Joe Hart. Peter Schmeichel phân tích về điều này: “Dĩ nhiên Pellegrini là HLV trưởng, là người phải chịu trách nhiệm sau cùng về kết quả của đội bóng, nên ông ấy có quyền đưa ra mọi quyết định. Nhưng theo tôi, trong khoảng 3,4 tình huống mà ông ấy đổ lỗi cho Joe Hart, các hậu vệ của Man City hoàn toàn có thể can thiệp mạnh mẽ hơn. Vậy tại sao ông ấy không nhìn ra và trừng phạt các hậu vệ?”.

Peter Schmeichel còn nhấn mạnh rằng lâu lắm rồi bóng đá Anh mới lại có một thủ môn triển vọng để trấn giữ khung thành ĐT Anh như Joe Hart, thế nên chỉ vì những sai lầm rất con người mà thủ môn này đã bị đối xử như… một “kẻ giết người” thì ĐT Anh cũng sẽ bị những ảnh hưởng chuyên môn đầy tiêu cực

Theo Công an nhân dân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford