Thu nhập 40 triệu/tháng, gia đình 5 người tháng nào cũng 'HẾT SẠCH'

Đó chính là thực tế chi tiêu đầy nan giản nhà chị Nguyễn Thị Thương, 35 tuổi ở Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chân dung gia đình 5 người 1 tháng thu nhập 40 triệu

Kết hôn 12 năm nay, cuộc sống gia đình nhà chị Nguyễn Thị Thương vẫn luôn ổn định và hạnh phúc. Lý do cũng bởi vì vợ chồng chị đều có công ăn việc làm ổn định và cho thu nhập khá nên vẫn có thể duy trì được cuộc sống đắt đỏ, tốn kém ở Hà Nội.

Chồng chị là chuyên viên phần mềm một công ty nước ngoài cho thu nhập hơn 30 triệu/tháng. Còn chị là nhân viên một công ty truyền thông, lương tháng hơn 8 triệu đồng.

Tổng thu nhập của vợ chồng chị mỗi tháng cũng được 40 triệu đồng. Thế nhưng chưa tháng nào vợ chồng trẻ này để được ra quá 5 triệu/tháng. Ngược lại với chi tiêu khủng gần như tháng nào cũng “fix cứng” tháng đó, chi tiêu nhà nhà Thương luôn ở con số ngót nghét 40 triệu.

Thực tế, nhà chị chỉ có 5 người gồm mẹ chồng chị năm nay hơn 70 tuổi. Hai vợ chồng chị và 2 con nhỏ. Một bé lớn nhà chị năm nay học lớp 6 và một bé nhỏ năm nay học lớp 4. Vì muốn đầu tư cho các con trong việc học, nên anh chị đều cho con học trường quốc tế.

Gia đình chị gồm tất thảy 5 người. Ảnh minh họa.

Chị chia sẻ: “Thật sự mình thấy chi tiêu bây giờ quá tốn kém. Mở mắt ra đã bao thứ phải chi. Có những khoản không chi không được. Trong khi nhà mình cũng nào có tiêu hoang. Phải nói vợ chồng mình chi tiêu chắt bóp lắm. Nhiều khi cứ nghĩ, nếu mai này công việc trục trặc, lương tháng giảm thì không biết phải lấy đâu tiền ra mà chi tiêu hàng ngày đây”.

Thu nhập 40 triệu/tháng mà chi tiêu gia đình tháng nào hết tháng đó

Kể ra những khoản chi tiêu nhà mình với phóng viên, chị Nguyễn Thị Thương cũng không khỏi hoa mắt chóng mặt khi gia đình mình lại chi tiêu nhiều thế. Song như chị nói: đây là những khoản chi tiêu “nhìn thấy ngay được” và tháng nào cũng đều như tháng nào.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday