Thủ thuật Mac OS X : Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

15:33 03/10/2013

Dưới đây là những thủ thuật mới nhất giúp bạn làm quen với hệ điều hành Mac OS X.

Không giống như Windows, Mac không có một thanh tác vụ nên việc biết phần mềm nào đang mở cũng như chuyển đổi giữa những phần mềm đó trở nên khó khăn. Nhưng rất may là Apple đã cung cấp một số phím tắt cũng như tổ hợp phím để hỗ trợ người dùng.

1.Sử dụng tổ hợp phím Command-Tab và Command-Shift-Tab để mở qua lại các ứng dụng đang mở ( điều này giống như Alt-Tab trên windows )

Công nghệ - Thủ thuật Mac OS X : Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

2.Hoặc bạn có thể dùng 4 ngón tay đẩy mạnh lên trên của Touchpad, theo đó các cửa sổ ứng dụng hiện lên. Màn hình này được gọi là Mission Control, ngoài ra bạn vẫn có thể dùng phím tắt là F3.

Công nghệ - Thủ thuật Mac OS X : Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng (Hình 2).

Các cửa sổ được nhóm lại theo từng ứng dụng – ví dụ, cửa sổ trình duyệt Safari được nhóm lại với nhau với một biểu tượng Safari đặt ở phía dưới. Bạn có thể thu gọn cửa sổ bằng cách kéo 4 ngón tay xuống.

Công nghệ - Thủ thuật Mac OS X : Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng (Hình 3).

Cuối cùng có một mẹo nhỏ giúp bạn biết được những ứng dụng nào đang mở bằng cách nhìn vào phía dưới dock. Bạn để ý là với những ứng dụng đang chạy sẽ có một ánh sáng nhỏ ở dưới biểu tượng của ứng dụng đó trên dock. Điều này chắc chắn có rất nhiều người đã bỏ qua khi mới chuyển sang sử dụng Mac OS.

Hằng Phan

Bạn đang đọc bài viết Thủ thuật Mac OS X : Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục