Thủ thuật Mac OS X : Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Dưới đây là những thủ thuật mới nhất giúp bạn làm quen với hệ điều hành Mac OS X.

Không giống như Windows, Mac không có một thanh tác vụ nên việc biết phần mềm nào đang mở cũng như chuyển đổi giữa những phần mềm đó trở nên khó khăn. Nhưng rất may là Apple đã cung cấp một số phím tắt cũng như tổ hợp phím để hỗ trợ người dùng.

1.Sử dụng tổ hợp phím Command-Tab và Command-Shift-Tab để mở qua lại các ứng dụng đang mở ( điều này giống như Alt-Tab trên windows )

2.Hoặc bạn có thể dùng 4 ngón tay đẩy mạnh lên trên của Touchpad, theo đó các cửa sổ ứng dụng hiện lên. Màn hình này được gọi là Mission Control, ngoài ra bạn vẫn có thể dùng phím tắt là F3.

Các cửa sổ được nhóm lại theo từng ứng dụng – ví dụ, cửa sổ trình duyệt Safari được nhóm lại với nhau với một biểu tượng Safari đặt ở phía dưới. Bạn có thể thu gọn cửa sổ bằng cách kéo 4 ngón tay xuống.

Cuối cùng có một mẹo nhỏ giúp bạn biết được những ứng dụng nào đang mở bằng cách nhìn vào phía dưới dock. Bạn để ý là với những ứng dụng đang chạy sẽ có một ánh sáng nhỏ ở dưới biểu tượng của ứng dụng đó trên dock. Điều này chắc chắn có rất nhiều người đã bỏ qua khi mới chuyển sang sử dụng Mac OS.

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao