Thứ trưởng bắt taxi đi làm, bộ Tài chính phải sắp xếp lại nhân sự

13:09 24/10/2016

Với việc khoán xe công theo giá taxi, một số lái xe của bộ Tài chính sẽ phải sắp xếp lại công việc. Nguyên nhân Bộ này đưa ra là bởi lái xe cũng là công chức, không thể nói là cho nghỉ việc ngay được.

Theo thông tin mới nhất từ bộ Tài chính, hai thứ trưởng Vũ Thị Mai và Đỗ Hoàng Anh Tuấn sẽ thực hiện đi làm bằng taxi từ 1/10 tới đây, theo đúng chủ trương của bộ. Hiện, bộ này cũng đang có những tính toán để sắp xếp phù hợp cho những nhân viên lái xe mới bị “dôi” ra.

Trả lời báo chí chiều 27/9, ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục quản lý công sản cho biết, lộ trình khoán xe công theo giá taxi của bộ này sẽ tiến hành từ 1/10, việc tiến tới mở rộng tới các đơn vị khác trong Bộ cũng sẽ được tiến hành từ từ. Hiện, bộ đang sắp xếp lại công việc cho đội ngũ lái xe và xe công đang vận hành. 

Xã hội - Thứ trưởng bắt taxi đi làm, bộ Tài chính phải sắp xếp lại nhân sự

 Theo Bộ Tài chính, việc Khoán xe công sẽ làm "dôi" ra một số vị trí lái xe nên cần phải bố trí lại

Cũng theo ông Thắng, chủ trương khoán xe công đã được Bộ này đặt ra trước đó, nhưng trên cơ sở tự nguyện. Việc mới đây, Bộ Tài chính ra quy định áp mức khoán tài chính cho việc đi lại của các thứ trưởng là lần đầu tiên. Đây là giai đoạn chuyển tiếp để khoán xe. Việc có tiến hành mở rộng chủ trương này ra các đơn vị khác, hiện đang rất thận trọng và có lộ trình, tính toán kỹ.

Nói về việc sau khi các thứ trưởng thực hiện khoán xe công, đội ngũ lái xe sẽ đi về đâu, ông Ngô Chí Tùng, Phó Chánh văn phòng Bộ cho biết, Văn phòng Bộ vừa nhận được quyết định của Bộ trưởng sẽ nghiên cứu sắp xếp lại xe chức danh và đội ngũ lái xe. Theo ông Tùng, các lái xe cũng là công chức của bộ nên không thể tự nhiên cho nghỉ việc được. Bộ này sẽ có những tính toán hợp lý để các thứ trưởng khi đi công tác, họp hành vẫn có xe công vụ.

Thông tin cũng cho biết, hiện Bộ Tài chính đã báo cáo Thủ tướng về việc sắp xếp xe công. Số lượng xe, phân bổ ra sao, nơi nào thừa, nơi nào thiếu,… sẽ được cụ thể hơn, từ đó sẽ có văn bản gửi cho từng bộ ngành địa phương về sắp xếp lại cho hợp lý.

Theo thống kê, hiện nay cả nước có khoảng trên 37.000 xe công, sau khi sắp xếp sẽ thừa ra mấy nghìn xe. Từ những con số kể trên, Bộ này hi vọng, với việc áp khoán xe công sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tới các bộ ngành, tiết kiệm lớn cho ngân sách nhà nước.

 ĐH

 

Bạn đang đọc bài viết Thứ trưởng bắt taxi đi làm, bộ Tài chính phải sắp xếp lại nhân sự tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục