Thứ trưởng Kim Thoa vẫn làm việc bình thường khi đợi xem xét kỷ luật

15:32 14/07/2017

Đó là khẳng định của người phát ngôn bộ Công Thương - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải với PV báo Người Đưa Tin xung quanh nội dung kết luận của UBKT TƯ về sai phạm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Bên hành lang cuộc họp báo thường kỳ, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết: “Bộ sẽ thực hiện đúng theo chỉ đạo, hướng dẫn và quy định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương”.

Trả lời câu hỏi của PV báo Người Đưa Tin, kể từ khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương công việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa tại bộ Công Thương có gì thay đổi, người phát ngôn bộ Công Thương cho biết: “Thứ trưởng Thoa vẫn làm việc bình thường. Từ trước đến nay có kết luận thì vẫn làm việc bình thường, vấn đề tùy theo mức độ sai phạm ở mức nào. Vấn đề này Bộ sẽ thông tin cụ thể với báo chí sau”.

Tiêu dùng & Dư luận - Thứ trưởng Kim Thoa vẫn làm việc bình thường khi đợi xem xét kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận sai phạm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng.  

Trước đó, ngày 3/7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên ban Cán sự đảng, Thứ trưởng bộ Công Thương.

Theo cơ quan kiểm tra, trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tháng 1/2004 - 5/2010), bà Hồ Thị Kim Thoa đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm.

Cụ thể, bà Hồ Thị Kim Thoa được cho là đã vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, chậm báo cáo, chưa tổ chức bàn giao giữa doanh nghiệp Nhà nước và công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; không báo cáo bộ Công nghiệp (nay là bộ Công Thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.

Bà Kim Thoa cũng đã thực hiện không đúng, không đầy đủ các thủ tục theo quy định, quyết định của Nhà nước về quản lý đất đai trong quá trình công ty Điện Quang ký hợp đồng và phụ lục hợp đồng về hợp tác đầu tư tại khu đất số 12 Tôn Đản, TP.HCM với công ty Constrexim - bộ Xây dựng, khi chưa được chủ sở hữu và cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn, chấp thuận; không báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý và xử lý không đúng khoản thu 30 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản (Hà Nội).

Cũng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, bà Kim Thoa đã mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của điều lệ công ty. Ngoài ra, việc chuyển nhượng phần vốn góp của Nhà nước vào công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Điện Quang mà không báo cáo, xin ý kiến chủ sở hữu là vi phạm quy định về quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Kết luận cũng chỉ rõ, trong thời gian dài, bà Kim Thoa nhiều lần kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. Cơ quan kiểm tra cũng khẳng định: “Những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật".

Vũ Phương

 

Bạn đang đọc bài viết Thứ trưởng Kim Thoa vẫn làm việc bình thường khi đợi xem xét kỷ luật tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục