Thủ tướng Abe: Nhật cần phát triển năng lực tấn công

15:39 12/06/2013

Thủ tướng Shinzo Abe nói rằng Nhật Bản cần phải nghiên cứu khả năng phát triển năng lực quân sự tấn công để tấn công các căn cứ của đối phương.

Ông Abe đã nhận xét như vậy khi trả lời các đề xuất về tăng cường khả năng quân sự của đất nước, do các nhà lập pháp đảng Dân chủ Tự do của ông, báo Kyodo News đưa tin.

Tiêu điểm - Thủ tướng Abe: Nhật cần phát triển năng lực tấn công

Abe cho biết đây là một trong các trọng tâm của chương trình quốc phòng dài hạn mà chính phủ ông sẽ xây dựng vào cuối năm nay.

Đề nghị nói trên nhằm kêu gọi thúc đẩy khả năng của Nhật Bản để bảo vệ hòn đảo của mình. Cần đàm phát với Mỹ để trang bị cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) máy bay vận tải quân sự cánh lật tiên tiên MV-22 Osprey nhằm tăng cường năng lực cho lực lượng đổ bộ, Kyodo cho biết.

Lập tức, khi dẫn lại thông tin này, truyền thông Trung Quốc đã nhận xét ông Abe là một chính trị gia hiếu chiến nổi tiếng, khi trở lại nắm quyền cuối tháng 12/2012, ông đã mong muốn sửa đổi hiến pháp từ bỏ chiến tranh hiện nay để phát triển SDF  trở thành một quân đội quốc gia đầy đủ.

T. Bách

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Abe: Nhật cần phát triển năng lực tấn công tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục