Thủ tướng Czech 'vạ miệng' về tang lễ Nelson Mandela

Thủ tướng Czech Jiri Rusnok sau đó phải lên tiếng xin lỗi rằng lời nói lỡ miệng là 'sai lầm trong hoàn cảnh ông Mandela qua đời".

Trong cuộc trao đổi với người đứng đầu Bộ Quốc phòng Vlastimil Pitsekom, thủ tướng Rusnok cho biết ông "thật sự hy vọng tránh" chuyến bay mệt mỏi nhiều giờ đến Nam Phi, nơi ông sẽ đại diện cho đất nước tại nghi lễ tiễn đưa ông Nelson Mandela.

Thủ tướng Czech nói ông "rùng mình" vì ý nghĩ phải đi Nam Phi, thêm vào đó ông đã "lên kế hoạch bữa trưa và bữa tối" trong thời gian này.

Thủ tướng Czech Jiri Rusnok.

Câu chuyện của chính trị gia diễn ra vào ngày thứ Sáu tại Quốc hội đã vô tình được ghi lại và lọt lên sóng các kênh truyền hình địa phương.

Ông Rusnok công khai xin lỗi. "Tôi thành thực xin lỗi, thật sai lầm khi nói như vậy trong hoàn cảnh ông Mandela qua đời," - Thủ tướng Chính phủ thừa nhận. Jiri Rusnok được Tổng thống Cộng hòa Milos Zeman bổ nhiệm vào chức vụ Thủ tướng ngày 25 tháng Sáu năm nay.

Quang Long

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp