Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Công nghiệp ô tô là bộ mặt quốc gia'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Công nghiệp ô tô là bộ mặt quốc gia'

Thứ 2, 25/04/2016 | 07:14
Phát biểu trong lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sự lớn mạnh của công nghiệp ô tô cũng là bộ mặt quốc gia.

Ngày 24/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có mặt tại buổi lễ khởi công dự án khu nghỉ dưỡng 4 tỉ USD tại Nam Hội An (Quảng Nam) cũng như Khởi công Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải mở rộng và 2 tuyến đường nối từ Cảng Tam Hiệp đến đường cao tốc và Khu công nghiệp.

Phát biểu tại dự án tại Nam Hội An (nơi 3 huyện nghèo ở huyện Thăng Bình và Duy Xuyên), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định: Dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An được đầu tư xây dựng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, mà còn mở cơ hội để quảng bá hình ảnh nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến với thế giới.

Đồng thời chính quyền địa phương cần có chính sách quan tâm tới công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân vùng dự án. Dự án đi vào hoạt động sẽ là điểm đến lý tưởng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, làm thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của toàn tỉnh.

Kinh doanh - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Công nghiệp ô tô là bộ mặt quốc gia'

Thủ tướng chính phủ và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bấm nút khởi công dự án 4 tỉ USD tại Nam Hội An

Thủ tướng tin tưởng rằng một phần hạng mục công trình khi đi vào hoạt động nằm 2019 sẽ tạo ra công ăn việc làm cho người dân quanh vùng, tạo bước chuyển đổi công việc cho người dân so với ngành nghề truyền thống trước đây.

Cũng có mặt tại lễ khởi công Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải mở rộng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không khỏi xúc động, khi chính ông hơn 10 năm trước, cùng các lãnh đạo tỉnh đã trải thải đỏ mời Tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO) về đầu tư cho tỉnh Quảng Nam.

Kinh doanh - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Công nghiệp ô tô là bộ mặt quốc gia' (Hình 2).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự vươn lên của Thaco 13 năm qua và chia sẻ công nghiệp ô tô còn là bộ mặt của kinh tế nước nhà

Nhìn lại sự lớn mạnh của Tập đoàn này, Thủ tướng cho biết: "Tôi xin

Cùng chuyên mục

Vinhomes lãi gần 12.000 tỷ đồng trong quý cuối năm 2021

Thứ 6, 28/01/2022 | 18:32
Việc các địa phương dần kiểm soát được dịch bệnh đã giúp hoạt động kinh doanh của Vinhomes có sự bứt phá khi thu về gần 12.000 tỷ đồng lãi ròng trong quý IV/2021.

Khởi động gói phục hồi kinh tế 350.000 tỷ chậm nhất trong quý I/2022

Thứ 6, 28/01/2022 | 18:27
Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, Bộ KH&ĐT đã tham mưu cho Chính phủ triển khai ngay gói hỗ trợ phục hồi kinh tế - xã hội, chậm nhất bắt đầu trong quý I/2022.

Thế Giới Di Động vượt cột mốc 5 tỷ USD doanh thu

Thứ 6, 28/01/2022 | 17:43
Doanh thu và lợi nhuận quý IV/2021 cao nhất trong lịch sử hoạt động đã giúp Thế Giới Di Động hoàn thành kế hoạch cả năm.

Chứng khoán Trí Việt bị phạt 310 triệu đồng

Thứ 6, 28/01/2022 | 17:40
Công ty này ứng trước tiền bán chứng khoán cho khách nhưng không được UBCKNN chấp thuận, ngoài ra bố trí nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề.

Xử lý nghiêm việc găm hàng, khiến khan hiếm nguồn cung xăng dầu

Thứ 6, 28/01/2022 | 17:40
Bộ Công Thương yêu cầu lực lượng QLTT giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu để kịp thời phát hiện các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu.