Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại Formosa

15:36 24/07/2017

Sáng 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi thị sát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn về môi trường tại khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Sáng 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã đến thị sát nhiều hạng mục của dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh.

Xã hội - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại Formosa

 Thủ tướng đã trực tiếp thị sát, kiểm tra nhiều hạng mục, công trình trong khu công nghiệp Formosa .

Thủ tướng đã thị sát, kiểm tra hạng mục hồ sự cố và hồ chỉ thị sinh học của Formosa. Đây là hạng mục vừa được Formosa hoàn thành và đưa vào vận hành.

Hệ thống gồm: Hồ sự cố, hồ sau xử lý, bãi lọc trồng cây, hồ chỉ thị sinh học... với tổng diện tích khoảng 10ha, được giám sát bằng hệ thống camera. Đây là hệ thống nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo hiệu quả xử lý, ngay cả khi xảy ra sự cố tại các trạm xử lý nước thải, giảm thiểu rủi ro ô nhiễm bởi nước thải, giúp Formosa, ngành chức năng và người dân giám sát một cách chặt chẽ nguồn nước thải ra môi trường.

Xã hội - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại Formosa (Hình 2).

 Thủ tướng kiểm tra tại hồ nuôi cá trong bể sinh thái.

Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra quá trình vận hành của lò cao số 1 và xưởng luyện thép. Từ ngày 29/5, lò cao số 1 của Formosa bắt đầu vận hành thử nghiệm, mỗi ngày cho ra lò khoảng 7.764 tấn gang lỏng. Tính đến hết ngày 17/7, Formosa đã sản xuất được 304.000 tấn gang lỏng để luyện, cán thép.

Thủ tướng cũng đến thăm cảng nước sâu Sơn Dương, hiện có 11 bến tàu, cho phép tàu 200.000 tấn cập cảng.

Ngay sau khi trực tiếp thị sát, Thủ tướng có buổi làm việc với công ty Formosa. Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, sự cố môi trường xảy ra ở Formosa Hà Tĩnh năm 2016 là rất nghiêm trọng. Hơn 1 năm qua, Đảng, Nhà nước, tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh trong vùng, kể cả chủ đầu tư đã chỉ đạo quyết liệt để khắc phục sự cố đạt một số kết quả quan trọng.

Xã hội - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại Formosa (Hình 3).

 Theo báo cáo, hiện Formosa đã khắc phục được 52/53 lỗi vi phạm.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng trực tiếp nghe chủ đầu tư, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương báo cáo kết quả khắc phục sự cố, từ đó làm cơ sở đưa ra những kết luận cần thiết và biện pháp trong thời gian tới.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tại trụ sở UBND tỉnh.

Ngân Hà

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại Formosa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục