Thủ tướng nhắc Hà Nội về 2 vụ tai nạn 'tôn cứa'

Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và yêu cầu TP Hà Nội quyết liệt xử lý, không để tái diễn những tai nạn thương tâm “tôn cứa” như vừa qua.

Vừa qua, tại Hà Nội đã có 2 trường hợp tử vong (1 cháu bé 9 tuổi và phụ nữ 66 tuổi) do xe chở tôn cứa cổ khiến người dân rất quan tâm.

Tại buổi làm việc với UBND TP Hà Nội sáng 26/9, ông Mai Tiến Dũng - Chủ nhiệm, Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng nhấn mạnh: Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm đến vấn đề này và yêu cầu TP Hà Nội quyết liệt xử lý, không để tái diễn những tai nạn thương tâm như vừa qua.

Liên tiếp tai nạn do xe chở tôn gây ra.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, từ năm 2013, Thủ đô đã cấm các phương tiện như 3 bánh, xe thô sở chở hàng cồng kềnh, chở vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn tái diễn, đặc biệt ở khu vực ngoại thành.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh: Trong 9 tháng đầu của năm 2016, Công an TP đã phát hiện 3.357 trường hợp vi phạm chở hàng cồng kềnh, quá chiều dài, chiều cao cho phép; tam giữ 1.043 phương tiện, 2.965 bộ giấy tờ; xử phạt hành chính 1, 987 tỷ đồng.

Trong đó, các trường hợp xe ba bánh, giả danh thương binh chở hàng cồng kềnh là 570 trường hợp.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nêu rõ: Thời gian tới Công an Hà Nội sẽ phối hợp cùng các lực lượng chức năng, xử lý nghiêm các trường hợp chở hàng cồng kềnh, chờ vật liệu xây dựng không đảm bảo an toàn.

Nhất Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô