Thủ tướng Singapore ca ngợi vai trò của Việt Nam trong khu vực

Thủ tướng Lý Hiển Long cho hay Việt Nam có vai trò rất lớn trong khu vực và ông đã lắng nghe quan điểm của Việt Nam về các vấn đề có liên quan trong bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu ấn tượng khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 12, nhấn mạnh thông điệp về tăng cường xây dựng và củng cố lòng tin chiến lược vì hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định, Việt Nam kiên định nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa; là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các quốc gia và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Trước đó, lúc 11h ngày 31/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Singapore để bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-La. Ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã có buổi hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Singapore Lý Hiển Long.

Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến chào Tổng thống Singapore Tony Tan và chứng kiến lễ trao giấy phép bổ sung cho dự án nhiệt điện Dung Quất (1.200 MW) của tỉnh Quảng Ngãi cho tập đoàn Sembcorp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Lễ khai mạc Đối thoại Shangri-La 2013.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (trái) và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trò chuyện tại Lễ khai mạc Đối thoại Shangri-La 2013.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (phải) và TS John Chipman - chủ tọa Lễ khai mạc Đối thoại Shangri-La 2013.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Tổng thống Singapore Tony Tan (phải).
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ các quan chức trong Chính phủ Singapore.
Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và Singapore chứng kiến lễ trao giấy phép bổ sung cho dự án nhiệt điện Dung Quất (1.200 MW) của tỉnh Quảng Ngãi cho Tập đoàn Sembcorp.
Quan chức quốc phòng các nước đến dự Đối thoại Shangri-La.
An ninh được thắt chặt tại nơi diễn ra Đối thoại Shangri-La lần thứ 12.

Theo Tuổi trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]