Thủ tướng Trung Quốc PR cho tiêm kích JF-17

Trong chuyến thăm Pakistan vừa qua, hình ảnh Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc đã PR cho chiếc tiêm kích cơ JF-17 Thần sấm khi một phi đội này đã bay hộ tống chuyên cơ của ông Lý.

"Chúng tôi đã nhận được yêu cầu và bày tỏ nguyện vọng sở hữu JF-17 Thunder từ nhiều quốc gia ở Trung Đông, châu Phi và thậm chí xa như Nam Mỹ," Tướng Không quân Pakistan Sohail Gul Khan khoe với China Daily hôm 23/5.

Máy bay tiêm kích JF—17

Joint Fight-17 (JF—17) là tiêm kích thế hệ 4+ giá rẻ do Trung Quốc và Pakistan cùng hợp tác phát triển. Ở Trung Quốc, nó còn được gọi là Fighter China-1 (FC-1) Kiêu Long, là tiêm kích đa năng một chỗ ngồi có chi phí thấp nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu chiến thuật và chiến lược của Không quân Pakistan. Hai chiếc đầu tiên được chuyển giao cho Không quân Pakistan năm tháng 3/2007.

JF-17 do Tập đoàn công nghiệp máy bay Thành Đô (Chengdu Airraft Industry Group và Pakistan Aeronautical Complex chế tạo từ các mẫu thử nghiệm Mig-29 của Liên Xô (đã bị hủy bỏ từ năm 1979), mỗi bên đóng góp 250 triệu USD với hy vọng sẽ sản xuất ra các máy bay tiêm kích giá rẻ, khoảng 15 – 20 triệu USD/chiếc.

Sau khi Đài Truyền hình TƯ Trung Quốc (CCTV) phát sóng hình ảnh các tiêm kích JF-17 hộ tống chiếc Boeing 747 của Thủ tướng Lý Khắc Cường, nhiều cư dân mạng Trung Quốc phát biểu trên mạng rằng việc lựa chọn của JF-17 Thần sấm tượng trưng cho mối quan hệ gần gũi của hai quốc gia trong lĩnh vực quốc phòng.

T. Bách

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp