Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ ẩu đả tại Tiên Lãng

Trong công văn, Thủ tướng yêu cầu Hải Phòng làm rõ, giải quyết vụ ẩu đả tại Tiên Lãng và có báo cáo trước ngày 5/5 tới.

Văn phòng Chính phủ vừa gửi công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc báo chí nêu về vụ xô xát, ẩu đả giữa người dân với một nhóm côn đồ tại huyện Tiên Lãng xảy ra trưa 21/4 vừa qua.

Theo thông tin đăng tải trên báo, chiều 21/4, tại khu vực dự án nhà máy của Công ty TNHH Hoa Thành (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng), đã xảy ra vụ ẩu đả giữa người dân và hàng chục người lạ mặt. Vụ việc làm 4 người dân bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Báo chí cũng đặt vấn đề về trách nhiệm của UBND TP. Hải Phòng và công tác thu hồi đất, bàn giao đất chưa đúng quy định pháp luật.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc để thông tin đến dư luận và người dân, đồng thời giải quyết và báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/5 tới đây.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng có quyết định thu hồi hơn 88.000m2 đất nông nghiệp của nhiều hộ dân tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng để giao cho Công ty TNHH Hoa Thành xây dựng nhà máy. Nhiều người dân còn khiếu nại vì giá đền bù tại thời điểm thu hồi đất rất thấp với 8,5 triệu đồng/360m2. Một số hộ dân chưa nhận được tiền đền bù. Vậy nhưng Công ty Hoa Thành vẫn ngang nhiên thi công trên khu đất này.

Cách đây ít ngày, sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP Hải Phòng cũng đã chỉ đạo UBND huyện Tiên Lãng và các cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm tra, báo cáo, làm rõ vụ việc nhằm ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Theo Khám phá

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Container nổ lốp tông sập nhà dân, nhiều người thoát chết

    Hà Nội: Container nổ lốp tông sập nhà dân, nhiều người thoát chết

  • Clip: Khoảnh khắc thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị ô tô cán

    Clip: Khoảnh khắc thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị ô tô cán

  • Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân

    Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân