Thua Uzbekistan, bóng đá Việt Nam vẫn tăng hai bậc

Chiều 17-10, FIFA đã công bố bảng xếp hạng tháng 10-2013. Dù vừa thua Uzbekistan 1-3 trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015 nhưng bóng đá VN vẫn tăng hai bậc, đứng thứ 151 thế giới và thứ 4 Đông Nam Á.

Philippines đã có bước nhảy ngoạn mục, tăng 4 bậc, lên hạng 137 thế giới, hạng 20 châu Á và là đội số 1 Đông Nam Á. Thái Lan tụt 4 bậc, xuống hạng 143 thế giới và đứng thứ hai trong khu vực. Myanmar gây bất ngờ lớn, tăng 13 bậc lên hạng 149 thế giới, vượt qua Việt Nam, trở thành đội số 3 trong khu vực.

Bảng xếp hạng tháng 10 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì nó là cơ sở để xếp hạt giống play-off khu vực châu Âu giành vé dự World Cup 2014 và để xếp hạt giống bốc thăm vòng bảng World Cup 2014.

Với bảng xếp hạng vừa công bố, Bồ Đào Nha có nguy cơ phải gặp Pháp hoặc Thụy Điển trong trận tranh play-off. Trong số 8 đội giành vé đá play-off khu vực châu Âu, 4 đội xếp trên gồm Bồ Đào Nha, Hi Lạp, Croatia, Ukraine tạo thành nhóm A, và bốn đội xếp sau gồm Pháp, Thụy Điển, Romania, Iceland tạo thành nhóm B. Mỗi trận trong 4 cặp đấu play-off sẽ gồm 1 đội ở nhóm A và 1 đội ở nhóm B.

Bảng xếp hạng tháng 10 cũng đã xác định được 8 đội hạt giống cho vòng bảng World Cup 2014 gồm chủ nhà Brazil, Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ và Thụy Sĩ. Nếu Uruguay thắng Jordan để giành quyền dự World Cup 2014, họ sẽ là đội hạt giống thứ 8. Nếu họ bị loại, Hà Lan sẽ là đội hạt giống thứ 8.

Top 10 đội trong bảng xếp hạng tháng 10: Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Uruguay, Thụy Sĩ, Hà Lan, Ý, Anh.

Theo Tiền phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

    U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

  • Lukaku và Mourinho nói gì sau màn trình diễn trước Real Salt Lake?

    Lukaku và Mourinho nói gì sau màn trình diễn trước Real Salt Lake?

  • U22 Việt Nam nhận tin không vui từ Tuấn Anh

    U22 Việt Nam nhận tin không vui từ Tuấn Anh