Thức ăn được làm bằng... đất

Vị đầu bếp tài ba tại nhà hàng Pháp đã biết cách sử dụng đất vào trong các món ăn khoái khẩu của mình.

Trong khi hầu hết các đầu bếp đều làm việc một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất để đảm bảo thức ăn của mình sẽ không bị nhiễm phải bụi bẩn thì nhà hàng Pháp Ne Quittez Pas tại Tokyo, Nhật lại chọn sử dụng bụi bẩn như là một thành phần chính của mỗi món ăn.

Bạn cần phải lưu ý rằng không phải loại bụi bẩn nào cũng được các đầu bếp tại đây sử dụng. Đó là loại đất đen đặc biệt từ vùng Kanuma, Tochigi đã được kiểm định về mức độ an toàn. Chúng vốn là loại đất được sử dụng phổ biến trong trồng trọt tại Nhật Bản, tuy nhiên làm sao để có thể cho vào các món ăn lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.
Đầu bếp Toshio Tanabe của nhà hàng đã từng chiến thắng một cuộc thi nấu ăn với món nước sốt từ đất của mình và từ đó ông bắt đầu sáng tạo ra các món ăn có nguyên liệu bằng đất.
Những người đến dùng bữa tại nhà hàng độc đáo này đã tỏ ra hết sức bất ngờ với thực đơn của mình. Họ khai vị với món súp từ đất, ăn món salad tẩm đất, ăn món sò có đất phía trên và tráng miệng bằng món kem có rắc đất. Dù bạn tin vào chuyện này hay không thì tất cả mọi người đều không ngớt khen ngợi về mọi món ăn từ đất tại đây sau khi bỏ ra 10.000 Yên, khoảng 110 đô la Mỹ, cho thực đơn của mình.
Theo TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao