Thực hư áo mưa chứa chất hại não, ủng đi mưa gây bệnh ngoài da?

19:14 28/07/2016

Nhiều người lo sợ việc mặc áo mưa 10 nghìn, đi ủng đi mưa cũng có thể gây hại thần kinh, tổn thương tế bào não...

1. Áo mưa chứa chất gây hại não, ủng đi mưa gây bệnh ngoài da?

Hiện nay, rất nhiều người khi đi ra ngoài đường thường không mang theo áo mưa. Chỉ đến khi mưa ập xuống mới tạt vào vỉa hè, vội vàng mua cho mình một tấm áo mưa che thân. Áo mưa vỉa hè thường được làm bằng những loại ni lông mỏng, có giá tiền từ 10.000 đến 20.000 đồng, tùy theo tình hình thời tiết, người bán hàng có thể hét giá cao hoặc thấp hơn. Đó dường như là tình cảnh thường thấy ở những người hay quên áo mưa mà gặp mưa bất chợt.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như gần đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin áo mưa 10 nghìn đồng có nguy cơ làm tổn thương đến não. Thông tin này khiến mọi người không khỏi hoang mang. Để thuyết phục người đọc, nhân vật đã chia sẻ bằng chứng khó chối cãi.

Áo mưa vỉa hè thường được làm bằng những loại ni lông mỏng, có giá tiền từ 10.000 đến 20.000 đồng. (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, cơ quan giám sát của Liên minh EcoWaste, Philippines đã đưa ra, áo mưa làm từ chất liệu nhựa PVC có chứa nhiều chất phụ gia độc hại khi thải ra môi trường còn tồn tại lâu hơn tuổi thọ của sản phẩm.

Trong đó, hàm lượng chì có thể gây hại não và hệ thần kinh trung ương, đồng thời còn phá vỡ các chức năng thông thường của hệ nội tiết.

Theo tổ chức này, chì có thể phá vỡ hoặc làm chậm quá trình phát triển trí não gây nên các vấn đề về sức khỏe, học tập, chỉ số IQ thấp hơn, khả năng tập trung ngắn hơn và khó kiểm soát hành vi, đồng thời đưa ra khuyến cáo, người tiêu dùng cần kiểm tra các sản phẩm mà con cái đang sử dụng và nhắc con vệ sinh tay kỹ sau khi chơi và trước khi ăn.

Thứ hai, theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, formaldehyde được sử dụng trong sản xuất nhựa, áo mưa, công đoạn hồ trong ngành dệt và điều chế các hóa chất công nghiệp. Chất này cực kỳ độc hại,

Tag: Mặc áo
Bạn đang đọc bài viết Thực hư áo mưa chứa chất hại não, ủng đi mưa gây bệnh ngoài da? tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục