Đánh bom ở Boston chỉ là vụ 'thử nghiệm'

15:10 07/05/2013

Cùng sự kiện

Những lời khai mới nhất của nghi phạm sống sót 19 tuổi Dzhokhar Tsarnaev đã khiến các nhân viên điều tra phải giật mình.

Một quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ, Dzhokhar khai với các nhân viên điều tra rằng ban đầu hai anh em họ dự định sẽ thực hiện cuộc tấn công tự sát vào lễ kỷ niệm ngày quốc khánh Mỹ tại Boston, tức là ngày 4/7.

Nhưng vụ đánh bom lại diễn ra vào ngày 15/4, sớm ba tháng so với kế hoạch. Theo Dzhokhar, Tamerlan Tsarnaev (anh trai y) tính toán việc học và chế tạo bom sẽ mất nhiều thời gian nên mới có kế hoạch như vậy. Nhưng không ngờ, quả bom lại hoàn thành sớm hơn dự tính rất nhiều.

Bởi vậy, Tamerlan quyết định thực hiện một vụ đánh bom "thử". Tamerlan tính toán vào thời điểm hoàn thành bom có sự kiện marathon Boston, tập trung rất đông người tham gia.

Tiêu điểm - Đánh bom ở Boston chỉ là vụ 'thử nghiệm'

Hai nghi phạm gây ra vụ nổ bom tại sự kiện marathon Boston.

Tuy nhiên, các nhà điều tra cho biết, lời khai Dzhokhar khai những điều khác nhau ở các thời điểm khác nhau nên tất cả những điều này sẽ được điều tra kỹ lưỡng.

Về quả bom nổ tại sự kiện marathon, Dzhokhar khai rằng, các quả bom được chế tạo ngay tại căn hộ của anh trai ở Cambridge, bang Massachusetts. Với những gì cơ quan điều tra thu được, vụ đánh bom này dường như chỉ là "thử nghiệm" và những nghi phạm này cũng không ngờ rằng kế hoạch chạy trốn cũng như đánh bom đúng ngày quốc khánh Mỹ đã bị cảnh sát Boston ngăn chặn.                       

An Mai (Theo CBS)

Bạn đang đọc bài viết Đánh bom ở Boston chỉ là vụ 'thử nghiệm' tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục