Thực hư chuyện bé gái 2 tháng tuổi đã biết... 'chửi thề'

Một ngày, người cha trẻ giật mình vì tiếng nói của đứa con gái mới hơn hai tháng tuổi. Như không tin vào tai mình, anh tìm cách ghi lại tiếng nói của con để khẳng định đó là sự thật. Thế nhưng niềm vui chưa kịp lan toả, nỗi lo lắng đã bao trùm cả căn nhà và ngôi làng yên bình vì những lời đồn thổi, thêu dệt...

Điều kỳ diệu của tạo hoá hay sự sắp đặt của "công nghệ lồng tiếng"?

Men theo Quốc lộ 1A cũ chúng tôi tìm về thôn Thọ Cầu, Tượng Lĩnh, Kim Bảng, Hà Nam để tìm hiểu thực hư chuyện bé gái hai tháng tuổi đã biết nói. Sau vài lần dừng xe hỏi thăm đường, cuối cùng chúng tôi cũng tìm đến nhà vợ chồng anh Lê Văn Tân, chị Lường Thị Thoa, cha mẹ của bé Lê Thị Yến Nhi (hai tháng tuổi biết nói). Căn nhà của vợ chồng anh Tân nằm sâu trong xóm nhỏ. Đó là một căn nhà cũ kỹ, đơn sơ. Biết chúng tôi muốn tìm hiểu về khả năng biết nói sớm của cháu bé, chị Thoa đã chỉ sang anh Tân, người đầu tiên phát hiện và được nghe bé Yến Nhi nói khi cô bé được 70 ngày tuổi.

Yến Nhi sinh ngày 26/5/2013. Dù gia đình còn nhiều khó khăn, anh Tân vẫn ở nhà để chăm sóc vợ cho hết tháng kiêng cữ. Nhìn cô con gái yêu lớn lên từng ngày, anh chị vô cùng hạnh phúc. Trong suy nghĩ của anh Tân, vợ và con gái là "tài sản" quý giá nhất, anh luôn tranh thủ từng giây phút được ở bên con, được nô đùa và ngắm con khôn lớn.

Nhưng ngày nọ anh bỗng giật mình khi nghe thấy tiếng nói của cô con gái mới hơn hai tháng tuổi. Trong căn phòng tĩnh mịch, đang chập chờn trong giấc ngủ bên cạnh cô con gái yêu, anh chợt nghe tiếng gọi "ba ơi". Nghĩ mình ngủ mơ, anh mỉm cười lắc đầu. Trong suy nghĩ của anh, có lẽ tại mình yêu con quá, chỉ mong con lớn nhanh để được nghe tiếng nói cười của con nên ngủ mơ. Nhưng cũng tối đó, anh Tân giật mình bởi tiếng gọi "bà ơi" rõ nét cất lên. Như không tin vào tai mình, anh bật dậy nhìn chằm chằm vào Yến Nhi. "Thấy tôi nhìn, bé nhoẻn miệng cười. Nhìn gương mặt bé khi đó khác hẳn với những bé gái cùng tháng. Trông gương mặt cháu "già đời" lắm", anh Tân tâm sự. Cả nhà được phen náo loạn. Tuy nhiên, không ai tin Yến Nhi có thể nói được khi mới hơn hai tháng tuổi.

Bé Yến Nhi và mẹ.

Để chứng minh con gái mình biết nói, mình không nghe nhầm, sau nhiều lần vừa trêu, vừa nựng yêu, cuối cùng anh Tân cũng ghi hình được giọng nói của bé Yến Nhi. Đưa đoạn video ghi hình cho PV nghe, anh Tân hồ hởi: "Có lẽ bé biết nói từ lúc hai tháng tuổi. Khi bé được hơn hai tháng tuổi, tôi mới phát hiện ra sự việc. Từ lúc ấy, bé nói nhiều lắm. Cứ đói là bé gọi ba ơi, bà ơi… Có nhiều lúc bé còn kêu cả ối giời ơi nữa".

Đoạn video anh Tân đưa cho chúng tôi xem ghi hình trực diện bé Yến Nhi đang nằm trên giường, mắt hướng về màn hình. Bị bố mẹ trêu, cô bé cười như nắc nẻ. Trong suốt đoạn video dài mấy phút ấy, PV giật mình khi nghe thấy tiếng gọi ba ơi, bà ơi và cả tiếng ối giời ơi cất lên. Thế nhưng suốt từ lúc ngồi trò chuyện cho tới lúc ra về, PV cũng không nghe thấy tiếng nói của Yến Nhi. Liệu những tiếng gọi trong đoạn quay anh Tân cho PV coi đã được lồng tiếng từ một bé khác? Theo chia sẻ của mẹ bé, bé là trẻ con, thích nói lúc nào là nói lúc đó, hoặc khi cáu giận, bé mới nói. Người lớn có trêu đùa, nếu không thích, bé cũng chẳng nói…

Những đồn thổi thiếu căn cứ

Hướng gương mặt đăm chiêu ra mảnh vườn nhỏ trước nhà, anh Tân thở dài: "Từ ngày thông tin bé Yến Nhi biết nói được truyền ra ngoài, mỗi ngày nhà tôi có rất nhiều vị khách lạ từ các nơi đổ về xem. Trong số những vị khách ấy, còn có cả những người "đồng bóng" tới. Họ cho rằng bé là "thánh" là "người trời"…". Thậm chí có người, khi nghe bác của anh Tân nói cô bé chỉ là một người bình thường, người kia thẳng tay tát vào mặt bà trước bao con mắt.

Từ ngày nhà có nhiều khách không mời mà đến, những câu chuyện thêu dệt, đồn thổi càng nhiều. Nhiều người thêu dệt bé là cụ nội nhập vào. Bà N.M., một người cùng thôn cho biết: "Mới hai tháng tuổi đã biết nói, không phải là điều bình thường. Chúng tôi lo sợ cụ nội của cô bé "lộn" vào". Cũng theo chia sẻ của bà N.M., cụ nội của bé mất hôm trước, hôm sau bé ra đời. Cụ nội của bé là một người rất ghê gớm. Cụ thường chửi mắng con cháu lúc ban đêm, mỗi một câu chửi xong là một nhát dao được chém xuống đất. Thế nên, nhiều người quen biết gia đình rất lo cho bé Yến Nhi. Mới có mấy tháng tuổi nhưng bé ăn khoẻ hơn những đứa trẻ bình thường rất nhiều. Anh Tân còn cho biết thêm, bé thường thức dậy lúc ban đêm và đòi nói chuyện. Nếu bố mẹ không nói chuyện, bé sẽ kêu khóc. Hôm nào cũng như hôm nào, bé đều thức dậy lúc 1 - 2h đêm.

Theo quan sát của PV Người Đưa Tin, thời điểm này mới hơn 4 tháng tuổi thế nhưng bé khác hẳn với cô chị họ hơn mình 3 tháng tuổi. Bé cứng cáp, nhanh nhẹn. Ngoài ra, khi nhìn vào gương mặt bé, ai cũng giật mình. Yến Nhi có đôi mắt đen láy kèm theo ánh nhìn "sắc" khi nhìn người lạ và khi bé tức giận.

Trước những hiện tượng lạ lùng của bé Yến Nhi, gia đình anh Tân vô cùng lo lắng. Hướng ánh mắt xa xăm nhìn ra mảnh vườn trước mặt, anh tâm sự: "Gia đình tôi lo nhiều hơn mừng. Từ lúc nhà có nhiều người đến, tôn thờ bé... cùng những câu chuyện lạ lùng bị thêu dệt, mẹ tôi đã đi "xem" cho bé. Sau gần ba ngày ba đêm ăn chực nằm chờ ở nhà "thầy", cuối cùng mẹ tôi cũng "xem" được. "Thầy" phán cần phải cho bé làm con nuôi người khác thì bé mới "ở" với chúng tôi được. Nghe thầy nói vậy, tôi lo lắm, mất ăn mất ngủ vì sợ”.

Chia sẻ với PV, chị Thoa cho biết: "Việc bé biết nói, gia đình không hiểu lý do vì sao. Trong quá trình mang thai, tôi không gặp phải điều gì khác thường. Tôi thèm của chua, nôn khan như hầu hết phụ nữ khi mang thai". Cho đến nay, anh Tân, chị Thoa chỉ mong mọi người coi bé Yến Nhi là một đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác.

Xin cho cháu làm người bình thường

Anh chị cũng mong mọi người đừng tin vào những lời đồn thổi, những câu chuyện thêu dệt, đừng biến cháu thành một người khác thường. "Bên y tế, chính quyền xã cũng đã qua gia đình tôi chơi để xác minh thực hư. Các cán bộ nói đây là việc bình thường, ai hỏi gì thì có thế nào gia đình nói thế, đừng để mọi người hiểu lầm hay thêu dệt thành những câu chuyện không có thực", anh Tân cho biết.

Vân Thanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang